Chủ Nhật, 04/10/2020, 09:52 [GMT+7]
Hà Tĩnh

Khởi tố nhóm đối tượng bắt 'con nợ' về công ty hành hung

(Congannghean.vn)-Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam nhóm đối tượng bắt “con nợ” người về công ty đánh để… đòi nợ.
Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Phan Huỳnh Đức
Cơ quan chức năng tống đạt quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Phan Huỳnh Đức

Ngày 3/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Văn Giang (SN 1989, trú tại xã Phú Phong); Nguyễn Phi Hùng (SN 1988, trú tại thị trấn Hương Khê); Phan Huỳnh Đức (SN 1993) và Nguyễn Văn Hùng (SN 1993, cùng đều trú tại xã Hương Xuân) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, Phan Văn Giang và các đối tượng trên mở Công ty THHH An Phát MT tại địa bàn thị trấn Hương Khê với hoạt động cho vay tiền và cầm cố tài sản. Vào năm 2018, anh Lê Ưu Việt (SN 1992, thị trấn Hương Khê) có vay của Phan Văn Giang số tiền 15.000.000 đồng và đã trả lãi hàng tháng cho Phan Văn Giang. Tuy nhiên, thời gian gần đây anh Việt chưa có tiền để trả lãi khiến Giang bức xúc.
 
Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ
Khoảng 18h30, ngày 29/9/2020, Giang thấy Việt chơi bóng tại sân bóng Sông Quê (ở tổ dân phố 1, thị trấn Hương Khê) nên đã gọi điện thoại cho Phan Huỳnh Đức và Nguyễn Văn Hùng đến để đưa Việt về trụ sở công ty An Phát của mình để đòi nợ.
 
Khi đưa về đến trụ sở công ty thì ngoài Giang, Hùng và Đức thì còn có Nguyễn Phi Hùng chờ tại đó từ trước. Tại đây, Giang đóng cửa công ty và bắt Việt trả nợ số tiền đã vay trước đó. Giang cầm gậy vừa đánh vừa yêu cầu Việt viết giấy vay nợ rồi mới thả cho về.
Hậu quả, Việt bị đa chấn thương phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với tỷ lệ thương tích 8%.
 
Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê đã triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tiến hành điều tra, bắt giữ các đối tượng có liên quan.
 
Tại cơ quan điều tra, với các tài liệu và chứng cứ thu thập được các đối tượng đã phải thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Tuy tỷ lệ thương tích thấp nhưng do tính chất côn đồ, hung hãn của các đối tượng nên chỉ trong 3 ngày Cơ quan CSĐT đã và áp dụng các biện pháp giám định thương tích, khởi tố, tạm giam đối với các đối tượng trên.
 
Được biết, các đối tượng trên đã có nhiều tiền án, tiền sự, coi thường pháp luật gây mất ANTT trên địa bàn. Hiện, cơ quan CSĐT đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng trước pháp luật.
.

Thu Hường

.