Thứ Tư, 26/02/2020, 08:38 [GMT+7]

Bắt nhanh đối tượng trộm tài sản nhà dân

(Congannghean.vn)-Công an xã Châu Khê vừa bàn giao đối tượng, tang vật trong vụ trộm xảy ra trên địa bàn cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Đối tượng Nguyễn Hải Âu
Đối tượng Nguyễn Hải Âu
 
Trước đó, vào hồi 12 giờ 30 phút ngày 20/2/2020, Công an xã Châu Khê nhận được đơn trình báo của anh La Văn Hải (SN 1986) trú tại bản Khe Bu, xã Châu Khê với nội dung: Vào khoảng 11 giờ ngày 20/2/2020, sau khi đi làm về đến nhà của mình tại bản Khe Bu, anh phát hiện tủ đựng quần áo của gia đình bị kẻ gian lục phá. Sau khi kiểm tra, nạn nhân phát hiện bị kẻ gian lấy trộm số tiền 4.700.000 đồng. Sau đó, anh Hải đã đến Công an xã Châu Khê để trình báo sự việc trên. 
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Công an xã đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh sự việc, đồng thời tập trung lực lượng tiến hành rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Quá trình rà soát nhanh, phát hiện nổi lên đối tượng Nguyễn Hải Âu (SN 1989) trú tại thôn 2, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn. Được biết, Âu là một đối tượng nghiện ma túy lâu năm, từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù vào tháng 4/2019 và có mặt trên địa bàn bản Khe Bu, xã Châu Khê tại thời điểm xảy ra vụ việc trên. Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, Công an xã xác định Âu là nghi can trong vụ án nên đã tập trung lực lượng truy tìm đối tượng. Đến khoảng 9 giờ ngày 21/2/2020, nhận được tin đối tượng đang có mặt tại chòi canh rẫy thuộc bản Khe Nà, xã Châu Khê.
 
Tổ công tác ngay lập tức lên đường đến địa điểm nói trên đưa đối tượng về trụ sở để làm rõ. Quá trình làm việc, Âu đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời giao nộp số tiền còn lại gồm 1.700.000 đồng là tang vật của vụ việc.
 
Hiện, vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Con Cuông tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
.

Hải Việt

.