Chủ Nhật, 23/02/2020, 08:04 [GMT+7]

Bắt đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ nhiều vũ khí 'nóng'

(Congannghean.vn)-Là đối tượng chuyên cung cấp ma tuý đá, hồng phiến cho các đối tượng nghiện sử dụng tại các quán bar, karaoke, khách sạn… trên địa bàn, Đức đã thuê nhiều nơi để ẩn náu và tàng trữ rất nhiều vũ khí, hung khí để phòng thân. Tuy nhiên, hành vi của đối tượng đã bị Ban chuyên án 120M phát hiện, bắt giữ. 
Đối tượng Trần Hữu Đức
Đối tượng Trần Hữu Đức
Thực hiện kế hoạch của Công an TP Vinh về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đội Cảnh sát Kinh tế đã tập trung lực lượng nắm tình hình địa bàn. Qua đó, phát hiện có một số đối tượng tổ chức bán ma túy cho các đối tượng nghiện sử dụng tại các quán bar, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP Vinh. Sau khi xác minh rõ nguồn tin, Chỉ huy Đội đã báo cáo đề xuất lãnh đạo Công an TP Vinh xác lập Chuyên án trinh sát bí số 120M để tập trung lực lượng đấu tranh, phá án. 
 
Sau một thời gian thu thập tài liệu, thông tin về đối tượng, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, Ban chuyên án đã xác định được đối tượng nghi vấn là Trần Hữu Đức (SN 1999) trú tại khối 12, phường Bến Thủy, TP Vinh. Qua đó, được biết đối tượng từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và bị nghiện ma tuý. Để có tiền tiêu xài và phục vụ cơn nghiện, Đức đã mua ma tuý về rồi đem bán lẻ cho các đối tượng thanh niên trên địa bàn TP Vinh để sử dụng trong các cuộc bay lắc ở quán bar, karaoke... Thủ đoạn của Đức là thuê nhiều nơi trọ khác nhau hòng qua mắt lực lượng chức năng cũng như quần chúng nhân dân, đồng thời để làm địa điểm cất giấu ma tuý. Quá trình điều tra, Ban chuyên án phát hiện một trong những địa điểm mà Đức thuê là ki-ốt tại khối 9, phường Trường Thi, TP Vinh, núp bóng dưới hình thức cho thuê xe máy ở khu vực Trường Đại học Vinh để hoạt động mua bán ma túy. Đây cũng là địa điểm Đức thường xuyên có mặt. Chính vì thế, Ban chuyên án đã lập kế hoạch vây bắt đối tượng.
Tang vật thu giữ trong chuyên án
Tang vật thu giữ trong chuyên án

Sau quá trình bám sát mọi di biến động của Đức, đêm 3/2 vừa qua, phát hiện hắn rời khỏi ki-ốt thuê trọ, xác định rất có thể đối tượng đang chuẩn bị đi giao “hàng” cho khách. Ban chuyên án lập tức chia thành nhiều mũi công tác nhanh chóng mật phục chờ thời cơ hành động. Đến khoảng 22 giờ 10 phút cùng ngày, khi Đức xuất hiện tại khu vực khối Trường Tiến, phường Hưng Bình, TP Vinh, các mũi công tác của Ban chuyên án bất ngờ ập đến bắt quả tang khi hắn đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Khám xét tại chỗ, Ban chuyên án thu giữ 1 gói ketamin có khối lượng 1,26 gam. Từ các tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh ra lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Trần Hữu Đức ở khối 12, phường Bến Thủy và ki-ốt ở khối 9, phường Trường Thi; thu giữ thêm các vật chứng liên quan, gồm: 42,815 gam ma túy các loại (ketamin, hêrôin, MDMA, methamphetamine), 2 cân điện tử, 1 khẩu súng côn, 1 khẩu súng ngắn bắn đạn bi, 60 viên đạn bi, 2 đao, 5 kiếm, 1 xe máy, 1 điện thoại di động và một số vật chứng liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy của đối tượng này.

Ngày 12/2/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Trần Hữu Đức để tiếp tục đấu tranh, mở rộng Chuyên án.
.

Thùy Anh

.