Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201505/an-do-hang-tram-nguoi-tu-vong-do-nang-nong-610576/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201505/an-do-hang-tram-nguoi-tu-vong-do-nang-nong-610576/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ấn Độ: Hàng trăm người tử vong do nắng nóng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 25/05/2015, 09:25 [GMT+7]

Ấn Độ: Hàng trăm người tử vong do nắng nóng

Nắng nóng đã bao trùm khắp miền Bắc và miền Đông Ấn Độ, với nhiệt độ cao nhất tại New Delhi ngày 23/5 lên tới 46,2 độ C, cao hơn 5 độ so với cùng thời điểm này những năm trước. Tình trạng này đã làm hàng trăm người thiệt mạng trong 5 tuần qua.

 Trẻ em tắm tránh nóng trên sông Tawi, ngoại ô Jammu. AFP/TTXVN.

Tại các bang ở miền Bắc Ấn Độ, nắng nóng gay gắt đã làm 223 người tử vong, trong đó có 128 người tại bang Telangana (Tê-lan-ga-na) và 95 người ở Andhra Pradesh (An-đra Pra-đét). Các quận Adilabad (A-đi-la-bát), Warangal (Oa-ran-gan), Hyderabad (Hi-đê-ra-bát), Khammam (Kham-mam), Mahabubnagar (Ma-ha-búp-na-ga), Nalgonda (Nan-gôn-đa), Nizamabad (Ni-dam-ma-bát) và Karimnagar (Ka-rim-na-ga) của bang Telangana là các địa phương có nhiệt độ cao nhất, khiến cuộc sống thường nhật của người dân trở nên khó khăn.

Nhiệt độ những ngày qua ở bang Odisha (Ô-đi-sa), miền Đông Ấn Độ cũng lên tới trên 40 độ C, làm 26 người tử vong. Trong khi đó, hầu hết các quận của bang Uttar Pradesh (U-ta Pra-đét) đo được nhiệt độ trên 41 độ C, riêng thành phố Allahabad (A-la-ha-bát) là 47 độ C.

Theo dự báo, kèm theo nắng nóng, các cơn bão bụi sẽ xảy ra tại các bang miền Bắc Ấn Độ, trong đó có thủ đô New Delhi trong vài ngày tới.

.

Nguồn: Dangcongsan.vn/TTXVN