Thứ Hai, 24/08/2020, 09:16 [GMT+7]

Hành trình giải cứu cháu bé bị bắt cóc tại Bắc Ninh

Sau hơn 24h nỗ lực, tích cực điều tra, đêm 22/8, Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh  Tuyên Quang đã bắt giữ đối tượng và giải cứu cháu bé bị bắt cóc tại Công viên Nguyễn Văn Cừ, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Ngay sau khi nhận được tin báo của anh Nguyễn Văn Hưng, ở phường Khúc Xuyên, TP Bắc Ninh về việc ngày 21/8 anh để lạc con trai là cháu Nguyễn Cao Gia Bảo, sinh năm 2018 tại công viên Nguyễn Văn Cừ đoạn đối diện hồ điều hoà TP Bắc Ninh, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Công an thành phố Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động và các lực lượng tổ chức tìm kiếm cháu bé tại công viên và khu vực xung quanh nhưng không thấy.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của vụ án “bắt cóc trẻ em”, sáng ngày 22/8/2020, Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo xác lập Chuyên án, huy động lực lượng áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức truy tìm cháu bé và truy xét đối tượng, đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội.

Đến 21h30’ ngày 22/8/2020, Công an tỉnh Bắc Ninh cùng với sự phối hợp của Phòng Trọng án, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện, giải cứu thành công cháu Nguyễn Cao Gia Bảo tại Xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời di lý đối tượng Nguyễn Thị Thu, 32 tuổi, quê quán: Tổ 5, phường Hợp Giang, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng - là đối tượng bắt cóc cháu Bảo từ Tuyên Quang về Bắc Ninh.

Thu khai nhận ngay sau khi dụ dỗ cháu bé đi theo, đã đưa cháu về phòng trọ ở phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh và thay quần áo cho cháu. Đến khoảng 7h ngày 22/8, Thu đèo cháu Gia Bảo bằng xe máy từ phòng trọ về nhà người yêu ở xóm 16, xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang thì bị phát hiện, bắt giữ. Tiến hành khám xét nhà trọ của Thu, lực lượng Công an đã thu giữ bộ quần áo của cháu Gia Bảo.

Việc nhanh chóng giải cứu an toàn cháu bé và bắt giữ đối tượng đã một lần nữa khẳng định niềm tin tuyệt đối của quần chúng nhân dân đối với Công an Bắc Ninh, ở đâu có lực lượng Công an, ở đó có bình yên và hạnh phúc.

 

.

Nguồn: ANTV