Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/gia-danh-canh-sat-kinh-te-chem-gio-trong-quan-nhau-582442/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/gia-danh-canh-sat-kinh-te-chem-gio-trong-quan-nhau-582442/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Giả danh Cảnh sát kinh tế 'chém gió' trong quán nhậu - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 26/01/2015, 14:17 [GMT+7]

Giả danh Cảnh sát kinh tế 'chém gió' trong quán nhậu

Từng có một tiền án về hành vi “giả danh Công an lừa đảo”, Lợi tiếp tục lên mạng mua trang phục CSND, làm bảng tên rồi tự xưng là “Cảnh sát kinh tế”.
 
Lúc 21h10, ngày 23/1, từ tin báo của quần chúng nhân dân, tại quán ăn gia đình Hương Tràm (đường Nguyễn Đệ, phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) có một người mặc sắc phục CSND, tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ, đang “chém gió” cùng bạn nhậu có nhiều dấu hiệu khả nghi.
 
Nhận được tin báo, Đội điều lệnh - Phòng Công tác chính trị Công an TP Cần Thơ, Công an phường An Thới ngay lập tức có mặt để kiểm tra. Khi lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu xuất trình giấy tờ thì “Trung úy CSND” này ú ớ, không nói lên lời. Lực lượng kiểm tra liền mời “Cảnh sát kinh tế” này về trụ sở Công an phường An Thới để làm việc.
 
Đối tượng Lợi (bìa phải) đang làm việc với cơ quan chức năng
Đối tượng Lợi (bìa phải) đang làm việc với cơ quan chức năng
 
Tại đây, bước đầu đối tượng khai tên là Trần Hữu Lợi (25 tuổi, ngụ 506/3, KV Phú Thành, phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và thừa nhận bản thân anh ta không phải là Công an. Nhưng do “thích” làm Công an để mọi người “tin tưởng” và “ra oai” với bạn bè nên vào tháng 5/2014, Lợi tìm mua bộ trang phục CSND tại chợ trời.
 
Tang vật vụ án
Tang vật vụ án
 
Sau khi có bộ trang phục CAND, Lợi tiếp tục đặt làm bảng tên mang tên Nguyễn Hữu Nhân.
 
Được biết, Lợi trước đây từng có một tiền án do giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.
 
.

Nguồn: cand.com.vn