Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/hai-bo-con-gia-danh-canh-sat-hinh-su-de-cuong-doat-tai-san-581176/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/hai-bo-con-gia-danh-canh-sat-hinh-su-de-cuong-doat-tai-san-581176/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hai bố con giả danh Cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 21/01/2015, 14:07 [GMT+7]

Hai bố con giả danh Cảnh sát hình sự để cưỡng đoạt tài sản

Sau khi giam giữ trái phép nam thanh niên 23 tuổi, các đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự đã đe dọa, cưỡng đoạt tài sản của gia đình bị hại.
 
Ngày 20/1, CAQ Hà Đông (TP Hà Nội) đang tạm giữ hình sự Lưu Trung Dũng (SN 1969, ở tổ 18, Phú Lương, Hà Đông) và Mai Hoàng Điệp (SN 1991, ở Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản và bắt giữ người trái pháp luật.
 
Theo điều tra ban đầu, cách đây vài tháng, anh Đinh Phương Nam (23 tuổi, ở Thanh Oai, Hà Nội) có vay 38 triệu đồng của một người tên Tuấn (ở Ba Đình, Hà Nội). Khi Tuấn đi tù thì Mai Hoàng Điệp (là bạn của Tuấn) đã nhiều lần liên lạc với Nam để đòi số tiền.
 
Hôm 14/1, Điệp đến nhà bố nuôi là Lưu Trung Dũng mời cưới thì gặp bạn thân của Nam. Biết người này vẫn liên lạc với "con nợ", Điệp tìm cách "điều" bị hại nhà Dũng. Khi Nam đến nơi đã bị Điệp giam giữ, lục soát.
 
CAQ Hà Đông làm việc với đối tượng trong vụ án
CAQ Hà Đông làm việc với đối tượng trong vụ án
 
Lúc này, Dũng thấy giấy tờ vay tiền thiếu cơ sở pháp lý nên yêu cầu Nam viết giấy tạm ứng số tiền 50 triệu đồng của Điệp, hẹn 15 nửa tháng sau thanh toán. Dũng còn đe doạ sẽ đưa Nam ra công an phường nếu không gọi gia đình mang tiền đến chuộc.
 
Bị ép buộc, Nam phải gọi điện cho người thân nói dối rằng vừa bị Cảnh sát hình sự bắt giữ sau khi lấy trộm xe máy ở phường Phú Lãm (Hà Đông). Muốn sự việc êm ấm, gia đình Nam phải giao nộp 50 triệu đồng.
 
Lúc này, các đối tượng giam giữ nam thanh niên 23 tuổi cũng gọi điện, nhắn tin đe dọa gia đình bị hại. Nam thanh niên tự xưng là Cảnh sát hình sự đang giam giữ Nam yêu cầu không được báo công an. Nhưng vì không có đủ số tiền lớn, gia đình bị hại đã trình báo, yêu cầu cơ quan công an vào cuộc.
 
Quá trình điều tra, CAQ Hà Đông đã bắt quả tang Mai Hoàng Điệp đang nhận tiền từ gia đình bị hại. Sau đó, Lưu Trung Dũng cũng đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi. Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Hà Đông đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.
 
.

Nguồn: anninhthudo.vn