Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/kinh-doanh-karaoke-vu-truong-bien-tuong-kho-quan-ly-582022/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201501/kinh-doanh-karaoke-vu-truong-bien-tuong-kho-quan-ly-582022/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Kinh doanh karaoke, vũ trường biến tướng khó quản lý - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 24/01/2015, 15:12 [GMT+7]

Kinh doanh karaoke, vũ trường biến tướng khó quản lý

Kết quả thanh tra, kiểm tra hoạt động karaoke, vũ trường từ các địa phương gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thời gian qua cho thấy, gần như có thanh, kiểm tra là có phát hiện vi phạm.
 
Thống kê của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng cho thấy, cả nước hiện có gần 17.400 cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường. Trong số đó, vũ trường chỉ có 77 cơ sở. Tuy nhiên, các con số thống kê này chỉ giống như một phần của "tảng băng chìm".
 Với số nhân viên đông đúc, cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường đã khiến công tác thanh, kiểm tra khó khăn.
Với số nhân viên đông đúc, cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường đã khiến công tác thanh, kiểm tra khó khăn.
Thống kê của Hà Nội, khu vực trung tâm và thuộc hàng lớn nhất cả nước cho thấy, đến tháng 6/2014, trên toàn địa bàn Hà Nội chỉ có 1.220 cơ sở kinh doanh karaoke và 1 cơ sở vũ trường. Tại TP Hồ Chí Minh có 592 cơ sở karaoke và 11 vũ trường... Sở dĩ có con số nói trên là do các địa phương chỉ thống kê dựa trên số lượng cơ sở được cấp giấy phép. Số cơ sở hoạt động không phép và hoạt động kinh doanh biến tướng thực tế lại rất nhiều và không kiểm soát được.
 
Theo ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP Hồ Chí Minh, ngoài hoạt động núp bóng quán bar, kinh doanh karaoke, vũ trường biến tướng còn núp bóng nhà nghỉ, khách sạn được xếp hạng sao. Theo quy định hiện hành, các nhà nghỉ, khách sạn đủ tiêu chuẩn xếp hạng sao được tổ chức hoạt động karaoke không cần giấy phép. Lợi dụng quy định này, nhiều nhà nghỉ, khách sạn cố gắng xin phép, "chạy" đủ tiêu chuẩn xếp hạng rồi chia phòng, tổ chức kinh doanh karaoke vũ trường, gây khó cho cơ quan quản lý...
 
Đại diện các tỉnh, thành đều khẳng định lực lượng thanh tra, kiểm tra hoạt động karaoke, vũ trường các địa phương còn rất mỏng, không đáp ứng yêu cầu thực tế. Trừ TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, hầu hết các tỉnh, thành chỉ có 2 đến 3 người phụ trách công tác thanh, kiểm tra. Một cơ sở kinh doanh, có đến vài trăm nhân viên nên kiểm tra được hết cũng đã rất khó. Nhiều cơ sở còn bắt tay liên kết thông tin với nhau để đối phó với hoạt động thanh, kiểm tra của cơ quan quản lý.
 
Trong khi đó, chế tài xử lý vi phạm hiện nay còn rất nhẹ, chưa đủ sức răn đe... Về các vấn đề bất cập còn tồn tại, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Huỳnh Vĩnh Ái cho biết, Bộ sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình lên Thủ tướng Chính phủ để có những điều chỉnh kịp thời hơn trong thời gian tới.
.

Nguồn: Cand.com.vn

.