Thứ Ba, 10/03/2020, 10:53 [GMT+7]

Hà Tĩnh: Triệu tập đối tượng tung tin sai sự thật về Covid-19

(Congannghean.vn)-Chiều 9/3, thông tin từ Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Phòng PA03 - Công an tỉnh và Công an Thị xã Hồng Lĩnh, triệu tập đối tượng Hoàng Thị Liên (SN 1996, trú xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về Covid-19.

Trước đó, vào khoảng 20h43 ngày 8/3, Facebook cá nhân Hoàng Liên đã đăng dòng trạng thái “Covid - 19 về đến Hồng Lĩnh rồi bà con ơi. Hiện nay đang cách ly mười mấy người ở trường lái hồng lĩnh. Bà con hạn chế đi lại nhé” và gắn tên 2 người bạn vào dòng trạng thái trên.

Sau 2 phút đăng tải nội dung bài viết trên, Facebook Hoàng Liên đã gỡ xuống. Một giờ sau, cá nhân đã nhận thức được việc làm của mình là không đúng và đăng thông tin xin lỗi trên trang FB của mình với nội dung: “E xin chân thành xin lỗi cộng đồng vì đã đăng tải sai về thông tin COV-19 ở hồng lĩnh. Xin cộng đồng mạng thông cảm. Vì kém hiểu biết nên đã gây hoang mang cho mọi người. E chân thành xin lỗi và cảm ơn nhiều.”

Dòng trạng thái
Các dòng trạng thái trên Facebook Hoàng Liên

Tại buổi làm việc Hoàng Liên đã khai báo về việc đăng thông tin trên facebook không hề có mục đích câu like, do không nắm thông tin nên thiếu hiểu biết dẫn đến đăng tin sai sự thật làm hoang mang người dân.

Công an làm việc với đối tượng Hoàng Thị Liên
Công an làm việc với đối tượng Hoàng Thị Liên

Hiện Công an Thị xã Hồng Lĩnh hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định./.

.

Thu Hường