Chủ Nhật, 07/06/2020, 07:01 [GMT+7]

Văn Đức lập công, SLNA thắng trên 'thánh địa Vinh'

CLB Đà Nẵng chơi trên sân khách nhưng không ngần ngại đẩy cao đội hình tấn công phủ đầu đối thủ. Cặp ngoại binh Ismaheel, Tanda với tốc độ và sức càn lướt gây ra khá nhiều khó khăn cho hàng thủ SLNA. Tuy nhiên thủ môn Văn Hoàng đã chơi đầy tập trung để giúp đội chủ nhà tránh khỏi bàn thua sớm.

Sau quãng thời gian đầu chơi lép vế, SLNA dần lấy lại thế chủ động. Với ngòi nổ Phan Văn Đức, đoàn quân áo vàng triền khai bóng khá mạch lạc và liên tục đặt khung thành đối thủ trong tình trạng báo động. Văn Đức thi đấu đầy năng nổ và có 2 cơ hội ngon ăn nhưng anh không thể tận dụng để mở tỷ số.

Thời tiết nắng nóng tại sân Vinh ảnh hưởng khá nhiều đến thể lực của các cầu thủ. 2 CLB giảm nhịp độ trận đấu và duy trì tỷ số hòa 0-0 cho đến hết hiệp một.

Phan Văn Đức đang lấy lại phong độ sau thời gian dài chấn thương
Phan Văn Đức đang lấy lại phong độ sau thời gian dài chấn thương

Thế chủ động vẫn thuộc về SLNA trong hiệp 2. Trong khi Văn Đức vẫn duy trì sự nguy hiểm ở mỗi tình huống tham gia tấn công, các ngoại binh như Sosseh, Peter Samuel liên tục gây thất vọng với những pha xử lý thiếu chính xác.

Bước ngoặt trận đấu đến ở phút 71. Quang Tình mang về cho SLNA quả phạt đền sau một nỗ lực đi bóng. Phan Văn Đức tận dụng cơ hội từ chấm 11 m để đưa chủ nhà vượt lên.

SLNA duy trì thế trận chắc chắn trong phần còn lại của hiệp 2. HLV Huỳnh Đức cố gắng đưa ra những sự thay đổi nhưng không thể cải thiện lối chơi đơn điệu của đội khách Đà Nẵng. Trận đấu khép lại với chiến thắng tối thiểu dành cho chủ nhà SLNA.

.

T.H