Thứ Ba, 07/04/2020, 08:29 [GMT+7]

Tấn công cảnh sát khi bị nhắc nhở tụ tập đông người ăn nhậu

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết hiện đang tạm giữ Nguyễn Đắc Tùng (SN 1991) trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội và Trần Đăng Minh (SN 1991) trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

 
Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Sự việc xảy ra vào 23h15 ngày 4-4. Tại thời điểm này, CAP Phú Diễn nhận được tin báo 113 về việc tại số nhà 32 đường Phú Diễn tụ tập đông người gây mất trật tự, đồng thời vi phạm quy định cấm tụ tập đông người trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19. CAP cử đc Trung úy Phạm Hồng Thành, Trung úy Dương Thanh Bình và Thượng úy Lê Thanh Tùng đều là CSKV đến giải quyết.

Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Nguyễn Đắc Tùng
Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm ghi lời khai đối tượng Nguyễn Đắc Tùng

Khi đến tổ công tác yêu cầu mở cửa và giải tán thì Nguyễn Đắc Tùng (SN 1991) trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình và Trần Đăng Minh (SN 1991) trú tại phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm có hành vi cản trở chống người thi hành công vụ. Các đối tượng đã đẩy tổ công tác ra ngoài và kéo cửa lại. Lúc này trong nhà vẫn còn 1 thành viên tổ công tác. Trước hành vi của các đối tượng, tổ công tác đã bắt giữ Tùng và Minh.

Trong lúc đưa Tùng và Minh ra xe, Tùng còn có hành vi đấm vào mặt đồng chí Lê Thanh Tùng.

Quá trình điều tra xác định, khoảng 19h ngày 4-4 Trần Đăng Minh có mời Tùng, Lý Bảo Ngọc, Lê Ngọc Linh, Phan Hương Ly, Nguyễn Thị Thuý Hồng và 2 nhân viên của quán là Hoàng Minh Thông, Bùi Văn Chiến đến cơ sở kinh doanh Phát Quán tại đia chỉ số 32 đường Phú Diễn do Minh và Ngọc làm chủ để uống rượu và hát karaoke bằng loa kéo và điện thoại.

Hiện Nguyễn Đắc Tùng và Trần Đăng Minh đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ
Hiện Nguyễn Đắc Tùng và Trần Đăng Minh đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ

Khi lực lượng công an đến nhắc nhở không được tụ tập đông người thì Minh, Tùng và Linh có hành vi chống người thi hành công vụ. Hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ đối với Trần Đăng Minh và Nguyễn Đắc Tùng về hành vi chống người thi hành công vụ. Đối tượng Lê Ngọc Linh bị cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

.

Nguồn: ANTĐ