Thứ Sáu, 03/04/2020, 09:26 [GMT+7]

Lực lượng CAND quyết tâm chiến thắng đại dịch theo Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Lời kêu gọi toàn dân chống đại dịch Covid-19 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng như một lời hiệu triệu tiếp thêm sức mạnh và ý chí quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 cho toàn Đảng, toàn dân ta. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, lực lượng Công an nhân dân đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp với tinh thần “chống dịch như chống giặc” một cách thần tốc.

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Đi từng ngõ, gõ từng nhà và đặc biệt là "rà từng người". Nắm chắc nhân hộ khẩu, liên tục nhắc nhở đối với từng cở sở phục vụ nhu yếu phẩm còn kinh doanh. Đây là những công việc thường xuyên từ đầu mùa dịch đến nay của lực lượng Công an phường Trúc Bạch.

Khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, tại đây có tới hơn 700 người thuộc diện cách ly. Từ vòng ngoài, lực lượng Công an nhân dân luôn ưng trực 24/24h, đảm bảo mọi yếu tố an toàn. Nội bất xuất – ngoại bất nhập.

Ở thời điểm cả nước đang ráo riết thực hiện phòng chống dịch bằng mọi biện pháp thì với lực lượng công an, việc đảm bảo sức khỏe nhân dân cũng được đưa lên hàng đầu.

Trung tá Nguyễn Hữu Hùng, Đội phó đội An ninh Công an quận Nam Từ Liêm – Hà Nội cho biết: "Công an toàn quốc nói chung đã xác định tư tưởng bảo vệ sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu. Và đặc biệt tại khu vực cách ly thì lực lượng CAND khi tiến hành đảm bảo ANTT anh em ở đây nêu cao tinh thần cảnh giác ứng trực rồi đảm bảo ANTT, tuần tra kiểm soát để người cách ly không trốn ra ngoài hoặc có những vấn đề phức tạp trong quá trình cách ly. Sau lời hiệu triệu của đồng chí Tổng Bí thư thì lực lượng CAND như được tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà đơn vị giao cho đảm bảo tuyệt đối an toàn trong quá trình cách ly tại khu vực cách ly."

Ngay trong ngày 31/3, sau khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát lời kêu gọi, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ra Công điện số 02 chỉ đạo việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong toàn lực lượng CAND. Công điện chỉ rõ, đây là nhiệm vụ rất quan trọng và hết sức cấp bách cần thực hiện ngay nhằm hạn chế tốc độ lây lan dịch COVID-19, gây nguy hiểm cho toàn xã hội; yêu cầu Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương, quyết liệt thực hiện các mặt công tác trong Công điện, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch COVID-19.

Cuộc chiến với giặc Covid 19 còn tiếp tục, chúng ta đã chuẩn bị cả những phương án xấu nhất, nhưng lực lượng CAND luôn nêu cao vai trò chống dịch, bên cạnh đó còn sẵn sàng làm công tác đảm bảo ANTT như lời hiệu triệu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:  “Toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch COVID-19!”

.

Nguồn: ANTV