Chủ Nhật, 29/03/2020, 19:14 [GMT+7]

Nghệ An ra văn bản hỏa tốc về rà soát, giám sát người trở về từ Bệnh viện Bạch Mai

(Congannghean.vn)-Ngày 29/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có văn bản hỏa tốc về việc rà soát, giám sát các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bạch Mai.

Văn bản hỏa tốc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An trong ngày 29/3/2020
Văn bản hỏa tốc của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nghệ An trong ngày 29/3/2020
Theo đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, tỉnh Nghệ An đã có nhiều công dân đến khám, điều trị trong thời gian xảy ra dịch bệnh. Để chủ động phát hiện sớm và có các biện pháp phòng chống kịp thời, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo triển khai rà soát và lập danh sách các trường hợp (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, học viên, sinh viên...) đã đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3/2020; Phối hợp Ban chỉ đạo các huyện, thành phố, thị xã triển khai một số nội dung sau:
 
- Đối với các trương hợp khám ngoại trú, người nhà bệnh nhân và các trường hợp giao dịch trực tiếp tại Bệnh viện Bạch Mai từ thời gian trên: Tổ chức cách ly y tế tại nhà; Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… chuyển đến ngay các cơ sở y tế.
 
- Đối với các trường hợp điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai đã về nhà: Tổ chức cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm.
 
- Đối với các trường hợp điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai chuyển về điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn: Giao Bệnh viện bố trí cách ly, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
 
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã chủ trì, khẩn trương triển khai nghiêm túc các nội dung liên quan. Báo cáo kết quả thực hiện về Ban chỉ đạo cấp tỉnh trước 12 giờ ngày 31/3/2020.
.

P.V

.