Thứ Sáu, 27/03/2020, 09:33 [GMT+7]

Cách vệ sinh và khử trùng xe phòng chống dịch Covid-19

(Congannghean.vn)-Với vi​ệc đại dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, việc dọn dẹp và khử trùng xe trở nên quan trọng hơn bao giờ hết nhưng bạn sẽ làm như thế nào?

Bấm Play để xem video 

Nội thất ô tô được làm từ nhiều vật liệu khác nhau do đó việc xử lý mọi thứ bằng Clorox sẽ không hiệu quả trừ khi bạn định phá hủy và làm mất màu toàn bộ nội thất của mình.

Larry Kosilla của Ammo NYC, một trong những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ chỉ cho chúng ta một vài mẹo và thủ thuật về cách làm sạch khử trùng nội thất ô tô nơi có thể trở thành một điểm nóng cho vi khuẩn và vi trùng phát triển.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình vô lăng bẩn gấp bốn lần ghế nhà vệ sinh công cộng, trong khi đó tay cầm bơm còn tệ hơn, gần 12.000 lần.

Có khá nhiều vị trí trong xe mà bạn phải chú ý, ngoài vô lăng những nơi bẩn nhất có thể kể đến cần số, tay nắm cửa trong, khay giữ cốc, đai an toàn và bộ điều khiển HVAC/âm thanh.

Bước đầu tiên để nội thất an toàn hơn là làm sạch nó bằng cách sử dụng các sản phẩm liên quan đến xe hơi truyền thống cho từng loại bề mặt và sau đó tiến hành khử trùng.

Bạn cần phải cẩn thận khi khử trùng cabin bằng các sản phẩm này để tránh mọi hư hỏng; tránh áp dụng chúng trên những nơi có nhiệt độ cao và kiểm tra kỹ càng chúng trên một khu vực nhỏ để đảm bảo ở đó không có sự đổi màu hoặc vết bẩn gây trước khi chuyển sang một bề mặt lớn hơn./.

.

TH