Thứ Tư, 01/04/2020, 09:09 [GMT+7]
Hà Tĩnh

Thêm 1 bệnh nhân đang cách ly tại BVĐK Cầu Treo nhiễm virus SARS- CoV-2

(Congannghean.vn)-Sáng 1/4, Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC), trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân 210 này từ Thái Lan trở về và đã được cách ly, điều trị tại BVĐK Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
 
Bệnh nhân nữ, 26 tuổi, có địa chỉ ở xã Mỹ Lộc huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Bệnh nhân từ Thái Lan về ngày 23/3 và được đưa vào cách ly theo dõi.
Bệnh nhân 210 ngay sau khi về qua Cửa khẩu Cầu Treo được đưa về cách ly tại BVĐK Cầu Treo
Bệnh nhân 210 ngay sau khi về qua Cửa khẩu Cầu Treo được đưa về cách ly tại BVĐK Cầu Treo
Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân đã được CDC đưa về khu cách ly của tỉnh và lấy mẫu tiến hành xét nghiệm tại phòng xét nghiệm của CDC bằng phương pháp bằng kỹ thuật Realtime PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
 
Ngay sau đó, CDC Hà Tĩnh tiếp tục gửi mẫu xét nghiệm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm lại và được khẳng định kết quả dương tính.
 
Theo điều tra dịch tễ, trước khi về nước, bệnh nhân này từng tiếp xúc với bệnh nhân 122 (người Hà Tĩnh, đang điều trị ở Đà Nẵng) và bệnh nhân 146 (người Nghệ An, đang điều trị tại BVĐK Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo).
 
Hiện nay, bệnh nhân 210 đang cách ly, điều trị tại BVĐK tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo trong tình trạng sức khỏe ổn định, không có các triệu chứng sốt, ho, khó thở.
.

Thu Hường

.