Thứ Năm, 26/03/2020, 08:45 [GMT+7]

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương dũng cảm cho đại úy Sầm Quốc Nghĩa

(Congannghean.vn)-Ngày 25/3, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Công an tỉnh Nghệ An đã trao Huân chương dũng cảm cho thân nhân đại úy Sầm Quốc Nghĩa, cán bộ Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An vì có hành động dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ tổ quốc.

Đại úy Sầm Quốc Nghĩa là cán bộ công tác tại Đội cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy Công an huyện Quế Phong từ năm 2015. Anh là một trong những cảnh sát trẻ mưu trí, dũng cảm, có kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm ma túy. Trong 5 năm công tác ở Công an huyện Quế Phong, đồng chí Nghĩa đã có 4 năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được vinh danh là 1 trong 20 gương mặt tiêu biểu tại Hội nghị biểu dương người tốt việc tốt trong phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc giai đọan 2015-2020 của cụm thi đua số 8 các đơn vị trên tuyến Quốc lộ 48A.

D

Vào ngày 22/3/2020, Đại uý Sầm Quốc Nghĩa đã anh dũng hy khi làm nhiệm vụ đấu tranh với nhóm tội phạm ma túy nguy hiểm.

Trước hành động dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc, ngày 24/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ký Quyết định số 370/QĐ-CTN về việc truy tặng Huân chương dũng cảm đối với Đại úy Sầm Quốc Nghĩa.

Trong buổi lễ truy tặng Huân chương dũng cảm cho đại úy Sầm Quốc Nghĩa, đại diện Công an tỉnh cũng đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an cho đồng chí Đại úy Sầm Quốc Nghĩa vì đã có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tới nhân thân gia đình Đại úy Sầm Quốc Nghĩa.

Đại diện Công an tỉnh Nghệ An trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước và Bằng  khen của Bộ trưởng Bộ Công an tới nhân thân gia đình đồng chí Nghĩa.
Đại diện Công an tỉnh Nghệ An trao Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tới nhân thân gia đình đồng chí Nghĩa.

Sự hy sinh cao cả, thiêng liêng của đồng chí Đại úy Sầm Quốc Nghĩa là mất mát quá lớn đối với lực lượng Công an nhân dân, gia đình và nhân dân. Đây cũng là tấm gương sáng cho mỗi cán bộ chiến sỹ trong lực lượng phải luôn cố gắng phấn đấu hết sức mình trong cuộc chiến cam go, khốc liệt với tội phạm để mang lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.  

.

Trọng Tuấn