Thứ Năm, 12/03/2020, 16:12 [GMT+7]

Công an TP.Vinh xử lý 01 thanh niên đăng tin sai về dịch bệnh Covid-19

(Congannghean.vn)-Sáng ngày 12/3/2020, Công an TP Vinh đã tiến hành triệu tập, làm việc với N.Đ.C, SN 2001, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An về hành vi sử dụng facebook cá nhân đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh corona trên địa bàn xã Nghi Kim.

Cụ thể, ngày 11/3/2020, N.Đ.C đã sử dụng facebook cá nhân của mình đăng tải thông tin dịch corona đã về đến Nghi Kim, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Qua xác minh được biết, thời điểm hiện tại ở xã Nghi Kim không có trường hợp nào nhiễm virus corona. Chỉ sau hơn 20 phút đăng thông tin, bài viết của C đã thu hút 41 lượt Like, 01 lượt chia sẻ và 27 bình luận.

Công an TP.Vinh triệu tập N.Đ.C vì đăng thông tin sai về tình hình dịch bệnh Covid-19
Công an TP.Vinh triệu tập N.Đ.C vì đăng thông tin sai về tình hình dịch bệnh Covid-19

Tại cơ quan Công an, C đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình, đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm các hành vi tương tự.

Hiện Công an TP Vinh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đến nay, đã có nhiều trường hợp cố tình đăng tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang dư luận đã bị cơ quan chức năng xử lý. Vì vậy, mỗi công dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong việc tham gia sử dụng mạng xã hội, tiếp thu thông tin từ các kênh chính thống, không chia sẻ, đăng tải tin giả, sai sự thật./.

Thông tin sai sự thật được N.Đ.C chia sẻ lên trang Facebook của mình.
Thông tin sai sự thật được N.Đ.C chia sẻ lên trang Facebook của mình.

 

.

Đức Vũ