Thứ Ba, 10/03/2020, 17:33 [GMT+7]

Triệu tập nhóm thanh niên đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

(Congannghean.vn)-Chiều ngày 10/3, Phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an Nghệ An đã tiến hành triệu tập 8 thanh niên có hành vi đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua.

Theo đó, nhóm thanh niên trên gồm 6 nam, 2 nữ, hiện đang là sinh viên của một trường Đại học trên địa bàn Thành phố Vinh. Trước đó, vào ngày 28/2, theo văn bản thông báo chính thức của nhà trường nơi nhóm sinh viên này theo học, sau đợt tạm dừng việc học theo yêu cầu của Bộ Giáo dục & Đào tạo để phòng chống dịch Covid-19, toàn bộ sinh viên của nhà trường sẽ đi học lại bình thường vào ngày 2/3.

Công an Nghệ An làm việc với nhóm sinh viên
Công an Nghệ An làm việc với nhóm sinh viên

Tuy nhiên, ngày 29/2 sinh viên N.T.S đã lấy văn bản được đăng tải trên trang chính thức của nhà trường, sử dụng một số ứng dụng trên điện thoại rồi chỉnh sửa, thay đổi số hiệu văn bản, ngày ban hành và nội dung thời gian nhập học của sinh viên và gửi tin nhắn cho bạn bè với mục đích trêu đùa.

Mặc dù chưa được kiểm chứng về tính chính xác nhưng thông tin này đã được các thành viên trong nhóm chuyển cho nhau qua tin nhắn. Trong đó sinh viên T.N.Đ đã đưa văn bản này lên trang Facebook của mình. Ngay khi thông tin không chính xác này được đưa lên mạng đã ảnh hưởng tới hoạt động, công tác giảng dạy, công tác phòng dịch, cũng như uy tín của nhà trường, gây hiệu ứng không tốt trong dư luận.

Nhóm thanh niên viết bản cam kết không tái phạm
Nhóm thanh niên viết bản cam kết không tái phạm

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nhóm sinh viên này đã nhận thức được hành vi sai trái của mình đồng thời đã cam kết không vi phạm và có ứng xử văn minh hơn trên mạng xã hội.

.

PV