Thứ Sáu, 08/05/2015, 07:57 [GMT+7]

Bắt quả tang một ổ bạc tại gia

(Congannghean.vn)-Ngôi nhà của Lê Văn Lâm ở xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn không thuộc diện kín cổng cao tường như các chủ chứa cờ bạc khác nhưng lại nằm giữa cánh đồng, chỉ có duy nhất một con đường đi vào. Thời gian gần đây, người dân địa phương phát hiện, tại ngôi nhà này thường xuất hiện người ra vào nhậu nhẹt và chơi cờ bạc. Thông tin trên lập tức được trình báo tới lực lượng chức năng. Qua điều tra, xác minh, Công an huyện Anh Sơn xác định thông tin trên là hoàn toàn chính xác. Kế hoạch bắt quả tang các đối tượng đánh bạc được lãnh đạo Công an huyện triển khai khá cụ thể. 
 
Qua một thời gian theo dõi, ngày 23/4, các trinh sát phát hiện các đối tượng hầu hết là người địa phương đã tụ tập đông đủ tại nhà Lâm để sát phạt nhau. Đồng chí Thiếu tá Đoàn Nam Trung, Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT, Phó trưởng Công an huyện Anh Sơn đã chỉ đạo các trinh sát, điều tra viên phối hợp với Công an xã mật phục, bắt quả tang các đối tượng trên. 
2 đối tượng Phan      Văn       Cảnh,    Lưu        Trung     Tiến và tang vật các vụ đánh         bạc
2 đối tượng Phan Văn Cảnh, Lưu Trung Tiến và tang vật các vụ đánh bạc
 
Do nhà của Lâm nằm giữa cánh đồng, chỉ có duy nhất một con đường đi vào, lại có người làm nhiệm vụ cảnh giới bên ngoài dẫn tới việc lực lượng chức năng muốn đột nhập vào nhà Lâm để bắt quả tang các đối tượng về hành vi đánh bạc gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 10 giờ cùng ngày, các trinh sát đã vô hiệu hóa thành công đối tượng cảnh giới, đồng thời đột nhập vào nhà của Lâm, bắt quả tang các con bạc khi đang sát phạt nhau.
 
Đó là các đối tượng: Phan Văn Cảnh (SN 1978), Lưu Trung Tiến (SN 1978), Trần Văn Trung (SN 1978) và Nguyễn Văn Sơn (SN 1974), đều trú tại xã Đức Sơn, thu giữ 1 bộ bài túlơkhơ, 8.300.000 đồng tiền mặt. Điều đáng nói, trong số 4 đối tượng bị bắt quả tang về hành vi đánh bạc thì Nguyễn Văn Sơn hiện là Bí thư chi bộ thôn 8, xã Đức Sơn. Theo cán bộ Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Anh Sơn cho biết, quá trình đấu tranh, bước đầu cơ quan CSĐT Công an huyện đã làm rõ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Phan Văn Cảnh và Lưu Trung Tiến về hành vi đánh bạc.
 
Được biết, trước đó, tại nhà Lê Trọng Đình (SN 1984) ở thôn 6, xã Long Sơn, cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn bắt quả tang các đối tượng: Trần Văn Toàn (SN 1983), Trần Văn Phú (SN 1985), Đinh Văn An (SN 1985), Lê Trần Trung (SN 1989), Dương Công Thành (SN 1987) và Lê Trọng Đình (chủ nhà) khi chúng đang đánh bạc. Tang vật thu giữ gồm 2 bộ bài túlơkhơ, 8.700.000 đồng tiền mặt, 4 xe máy và 7 điện thoại di động.
 
Đồng chí Thượng úy Hoàng Anh Sơn, Phó đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện cho biết, đây là các đối tượng cờ bạc hết sức manh động, luôn tìm mọi thủ đoạn để đối phó với cơ quan chức năng. Để bắt quả tang các đối tượng trên, các trinh sát phải theo dõi cả tuần, bởi chúng thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc. Có thể hôm nay tụ tập tại nhà Đình để sát phạt nhau, nhưng khoảng 30 phút sau, chúng lại dong xe máy đi đến một địa điểm khác. 
.

Hữu Trọng

.