Thứ Ba, 05/05/2015, 08:24 [GMT+7]

Đề nghị truy tố vụ tài xế xe tải chống người thi hành công vụ

(Congannghean.vn)-Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh vừa hoàn thành kết luận điều tra, chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Ngô Anh Dũng (SN 1975) trú tại khối 8, phường Lê Lợi, TP Vinh về hành vi “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 Bộ luật Hình sự.
 
Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 14/4, thực hiện kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm trật tự đô thị và trật tự ATGT của Đội Cảnh sát Trật tự - Cơ động, tổ công tác của Đội gồm đồng chí Hoàng Quốc Mạnh và Hồ Sỹ Dũng đang làm nhiệm vụ trên đường Trần Phú, TP Vinh thì phát hiện xe ôtô tải BKS 37N-1035, do Nguyễn Hữu Thắng (SN 1986) trú tại xóm 1, xã Tam Sơn, huyện Anh Sơn điều khiển, vi phạm lỗi đỗ xe tại điểm dừng, đón trả khách của xe buýt.
Đối tượng Ngô Anh Dũng
Đối tượng Ngô Anh Dũng
 
Đồng chí Mạnh đã dùng còi và gậy điều khiển giao thông ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra giấy tờ xe theo quy định. Sau khi xuất trình giấy tờ xe, tài xế đã gọi điện cho chủ xe. Trong lúc tổ công tác đang lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông thì Ngô Anh Dũng (SN 1975) trú tại khối 8, phường Lê Lợi, TP Vinh, là phụ xe nói với Nguyễn Hữu Thắng không được ký vào biên bản vi phạm, đồng thời lớn tiếng lăng mạ các đồng chí đang làm nhiệm vụ, dùng tay đòi giật quyển biên bản và không cho tổ công tác viết vào biên bản.
 
Mặc dù được các đồng chí trong tổ công tác giải thích là không liên quan đến vụ việc, không được cầm biên bản nhưng Dũng vẫn hung hăng chửi bới. Thấy vậy, tổ công tác yêu cầu Thắng đưa Dũng đi nơi khác để tổ công tác tiến hành thực thi nhiệm vụ. Dũng không chịu đi mà còn dùng hai tay giật quyển biên bản xử lý vi phạm, đồng thời xé rách tờ quyết định xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đối với Thắng. Tổ công tác lập tức yêu cầu Dũng trả lại số giấy tờ trên nhưng đối tượng không những không chấp hành mà còn lao vào xô đẩy tổ công tác. Quá trình xô xát, Dũng đã giật rơi biển hiệu của đồng chí Hồ Sỹ Dũng. Thấy thế, người tham gia giao thông đã phối hợp, giúp tổ công tác bắt giữ đối tượng đưa về trụ sở Công an phường Hồng Sơn, TP Vinh để làm rõ.
 
Tại đây, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Anh Dũng, đồng thời hoàn tất hồ sơ thủ tục chuyển VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Dũng về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
.

H.V

.