Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/syria-tuyen-bo-cham-dut-lenh-ngung-ban-toan-dien-699794/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/syria-tuyen-bo-cham-dut-lenh-ngung-ban-toan-dien-699794/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Syria tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn toàn diện - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 20/09/2016, 09:56 [GMT+7]

Syria tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn toàn diện

Quân đội Syria tối 19/9 đã tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn toàn diện kéo dài một tuần qua tại nước này.

Trong một thông báo chính thức, quân đội Syria khẳng định đã kiềm chế ở mức cao nhất trước các cuộc tấn công khiêu khích của lực lượng nổi dậy, đồng thời cáo buộc lực lượng nổi dậy đã không tuân thủ bất kỳ một điều khoản nào trong thỏa thuận do Nga và Mỹ bảo trợ và bắt đầu có hiệu lực tối 12/9.

Giao tranh tại Syria có thể sẽ lại tiếp diễn sau khi lệnh ngừng bắn chấm dứt. Ảnh: Reuters
Giao tranh tại Syria có thể sẽ lại tiếp diễn sau khi lệnh ngừng bắn chấm dứt. Ảnh: Reuters

Tuyên bố chấm dứt lệnh ngừng bắn của quân đội Syria đưa ra chỉ một ngày sau vụ không kích của Liên quân quốc tế do Mỹ cầm đầu nhằm vào lực lượng quân đội Syria ở thành phố Deir Azzor, khiến hơn 80 binh sỹ Syria thiệt mạng cùng hàng chục người khác bị thương.

Cả Chính phủ Syria và giới chức Nga đều mạnh mẽ lên án vụ không kích, đồng thời kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc xem xét vụ việc.

Theo giới phân tích, việc lệnh ngừng bắn tại Syria không được gia hạn như kỳ vọng cũng có thể coi là một sự đổ vỡ. Diễn biến này khiến cho khả năng sớm khôi phục các cuộc đàm phán chính trị để tìm kiếm hòa bình cho Syria, trở nên mong manh hơn./.

.

Nguồn: Bá Thi/VOV.VN

.