Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/bao-malacas-do-bo-vao-dai-loan-trung-quoc-699356/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/bao-malacas-do-bo-vao-dai-loan-trung-quoc-699356/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bão Malacas đổ bộ vào Đài Loan (Trung Quốc) - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 17/09/2016, 08:34 [GMT+7]

Bão Malacas đổ bộ vào Đài Loan (Trung Quốc)

Trong sáng nay, bão Malakas sẽ đổ bộ vào Đài Loan mang theo gió mạnh và mưa lớn.

Cơ quan khí tượng Đài Loan (Trung Quốc) cho biết, vùng lãnh thổ này sắp đón một cơn bão mới có tên quốc tế Malakas. Theo dự báo, đến chiều qua, bão Malakas đang ở ngoài khơi bờ biển phía Đông vùng lãnh thổ này khoảng 450 km và đang di chuyển về khu vực Tây Bắc Đài Loan với vận tốc gió lên tới 180 km một giờ. Trong sáng nay, bão sẽ đổ bộ vào Đài Loan mang theo gió mạnh và mưa lớn.

 Bão Meranti vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho Đài Loan (Trung Quốc).
Bão Meranti vừa qua đã gây thiệt hại lớn cho Đài Loan (Trung Quốc).

Chính quyền địa phương trước đó đã ban bố cảnh báo nguy hiểm về bão trên biển và trong đất liền đồng thời yêu cầu người dân chủ động các biện pháp phòng tránh bão.

Trong khi đó, Cơ quan phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai ở Trung Quốc đại lục cũng đã ban bố tình trạng ứng phó khẩn cấp mức độ 3 nhằm chuẩn bị cho sự đổ bộ của bão Malakas sau khi nó quét qua Đài Loan. Dự báo mưa và gió lớn ảnh hưởng khắp khu vực ven biển phía Đông nước này trong vài ngày tới.

Trước đó, cơn bão Meranti đã càn quét qua Đài Loan làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 38 người bị thương. Tại Trung Quốc, cơn bão được cho là mạnh nhất thế giới này, trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, đã tàn phá các khu vực ở miền Đông nước này. Ít nhất 14 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích. Theo ước tính sơ bộ, bão Meranti gây thiệt hại kinh tế khoảng 250 triệu USD./.

.

Nguồn: Mai Liên/VOV.VN

.