Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/nhat-my-san-sang-trung-phat-trieu-tien-o-muc-cao-nhat-698550/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/nhat-my-san-sang-trung-phat-trieu-tien-o-muc-cao-nhat-698550/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nhật - Mỹ sẵn sàng trừng phạt Triều Tiên ở mức cao nhất - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 12/09/2016, 15:19 [GMT+7]

Nhật - Mỹ sẵn sàng trừng phạt Triều Tiên ở mức cao nhất

Nhật Bản và Mỹ nhiều khả năng sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt nặng nhất từ trước tới nay đối với Triều Tiên.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 11/9 cho biết, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị cho các bên liên quan chuẩn bị biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: AP)
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga. (Ảnh: AP)

Tại buổi diễn thuyết ở tỉnh Niigata, ông Suga cho biết, hiện Triều Tiên cũng đang thúc đẩy nhanh kế hoạnh phóng tên lửa vào Vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản. Nếu Triều Tiên có công nghệ trang bị bom hạt nhân cho tên lửa thì đây là điều khủng khiếp đối với Nhật Bản.

Do đó, Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để có thể thực hiện biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc cũng như tăng cường hợp tác với các nước liên quan như Mỹ để ngăn chặn nguy hiểm này.

Trong khi đó, đại diện của Nhật Bản và Mỹ cùng ngày cũng đã tiến hành hội đàm tại Tokyo và thống nhất nhiều khả năng sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt nặng nhất từ trước tới nay đối với Triều Tiên.

Hai bên cũng phê phán hành động thử hạt nhân của Triều Tiên là không thể chấp nhận được và đề nghị Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sớm có những hành động mang tính quyết định đối với Triều Tiên.

Cũng trong ngày 11/9, Cục An toàn Nguyên tử Nhật Bản cũng đã công bố kết quả phân tích lượng phóng xạ trên không tại 47 tỉnh, thành của Nhật sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân vào ngày 9/9 vừa qua.

Theo đó, kết quả cho thấy, lượng phóng xạ trên không tại 300 địa điểm được lấy mẫu thử trên toàn quốc không có hiện tượng dị thường./.

.

Nguồn: Bùi Hùng/VOV.VN

.