Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/chien-su-dien-ra-ac-liet-truoc-thoi-diem-ngung-ban-o-syria-698453/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/chien-su-dien-ra-ac-liet-truoc-thoi-diem-ngung-ban-o-syria-698453/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Chiến sự diễn ra ác liệt trước thời điểm ngừng bắn ở Syria - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 12/09/2016, 09:13 [GMT+7]

Chiến sự diễn ra ác liệt trước thời điểm ngừng bắn ở Syria

Giao tranh giữa quân đội Syria và phe đổi dậy được ghi nhận tái phát dữ dội tại Damascus, Homs, Latakia, Aleppo, Idlib và Hamah.

Theo kế hoạch, hôm nay (12/9), lệnh ngừng bắn trên toàn lãnh thổ Syria theo thỏa thuận đã đạt được ngày 10/9 giữa Mỹ và Nga, sẽ bắt đầu có hiệu lực.

Tuy nhiên, theo nghi nhận của các nguồn tin, chiến sự vẫn tiếp diễn ác liệt trước thời điểm thực thi thỏa thuận, làm dấy lên không ít lo ngại về nguy cơ lệnh ngừng bắn mới sẽ lại tiếp tục bị vi phạm, thậm chí bị phá vỡ như rất nhiều lệnh ngừng bắn đã được công bố trước đó.

Lực lượng cứu hộ cứu một người đàn ông trong đống đổ nát ở Idlib. (Ảnh: AFP)
Lực lượng cứu hộ cứu một người đàn ông trong đống đổ nát ở Idlib. (Ảnh: AFP)

Tại khu vực ngoại ô thủ đô Damascus, giao tranh ác liệt đã diễn ra giữa quân Chính phủ Syria và các lực lượng nổi dậy với sự tham gia của nhiều loại hỏa lực mạnh như máy bay chiến đấu, pháo hạng nặng và xe tăng. Ít nhất 5 người được xác nhận đã thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh này.

Giao tranh giữa quân đội Syria và phe đổi dậy cũng được ghi nhận tái phát dữ dội tại một loạt địa phương khác như Homs, Latakia, Aleppo, Idlib và Hamah. Trong đó, phe nổi dậy cáo buộc quân đội Syria và không quân Nga đã tiến hành không kích nhằm vào cả các vị trí dân cư khiến ít nhất 13 người chết và hàng chục người khác bị thương. Tuy nhiên, cáo buộc này chưa được bất kỳ nguồn tin độc lập nào xác nhận.

Giới quan sát lo ngại cho rằng, việc các bên tiếp tục đẩy mạnh giao tranh trước thềm lệnh ngừng bắn phát huy hiệu lực, đang một lần nữa đe dọa phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn đang được dư luận quốc tế mong chờ./.

.

Nguồn: Bá Thi/VOV.VN

.