Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/lenh-ngung-ban-o-syria-vua-co-hieu-luc-da-bi-cao-buoc-vi-pham-698645/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/lenh-ngung-ban-o-syria-vua-co-hieu-luc-da-bi-cao-buoc-vi-pham-698645/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Lệnh ngừng bắn ở Syria vừa có hiệu lực đã bị cáo buộc vi phạm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 13/09/2016, 08:12 [GMT+7]

Lệnh ngừng bắn ở Syria vừa có hiệu lực đã bị cáo buộc vi phạm

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này chưa có bất kỳ nguồn tin độc lập nào xác thực thông tin về việc lệnh ngừng bắn bị vi phạm.

Truyền hình tiếng Arab Aljazeera vừa đưa tin, lệnh ngừng bắn tại Syria có hiệu lực lúc 19h tối 12/9 (theo giờ địa phương, tức 23h đêm 12/9 theo giờ Hà Nội), đã bị vi phạm.

Lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do cũng bày tỏ hoan ngênh lệnh ngừng bắn mới đạt được. (Ảnh: AP)
Lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do cũng bày tỏ hoan ngênh lệnh ngừng bắn mới đạt được. (Ảnh: AP)

Theo đó, phóng viên của Aljazeera đã ghi nhận tổng cộng 14 lần vi phạm của quân đội Chính phủ Syria tại 5 địa phương là Aleppo, Idlib, Hamah, Daraa và ngoại ô thủ đô Damascus, ngay trong những giờ đầu tiên của lệnh ngừng bắn.

Trong đó, vụ vi phạm đầu tiên được ghi nhận lúc 19h15, tức chỉ 15 phút sau khi lệnh ngừng bắn phát huy hiệu lực, khi máy bay của quân đội Syria ném bom vào một vị trí không hề có các nhóm khủng bố hoạt động ở thành phố Aleppo.

Nguồn tin khẳng định đã xảy ra thương vong trong các cuộc tấn công, song không nói rõ con số cụ thể.

Tuy nhiên, cho tới thời điểm này chưa có bất kỳ nguồn tin độc lập nào xác thực thông tin của truyền hình Aljazeera về việc quân đội Syria vi phạm lệnh ngừng bắn. Aljazeera là kênh truyền hình của Qatar, một trong những nước Vùng Vịnh ủng hộ phe nổi dậy chống lại chính quyền Syria của Tổng thống Bashar Al-Assad.

Thông tin này cũng hoàn toàn mâu thuẫn với tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết, lệnh ngừng bắn đã giúp giảm đáng kể tình trạng bạo lực ở Syria trong những giờ qua./.

.

Nguồn: Bá Thi/VOV.VN

.