Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/duc-de-xuat-lap-khu-vuc-cam-bay-o-syria-700350/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201609/duc-de-xuat-lap-khu-vuc-cam-bay-o-syria-700350/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đức đề xuất lập khu vực cấm bay ở Syria - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 23/09/2016, 08:16 [GMT+7]

Đức đề xuất lập khu vực cấm bay ở Syria

Sau vụ đánh bom vào đoàn xe cứu trợ gần Aleppo, Ngọai trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier sáng 22/9 kêu gọi thiết lập vùng cấm bay ở Syria trong 7 ngày.

Ngoại trưởng Đức cho rằng, tình hình hiện nay ở Syria rất mong manh. Nhằm cứu vãn lệnh ngừng bắn, biện pháp duy nhất là phải cấm hoàn toàn máy bay quân sự ở Syria trong ít nhất từ 3 đến 7 ngày.

Đất nước Syria trở nên hoang tàn sau nhiều năm nội chiến kéo dài. (Ảnh: Reuters).
Đất nước Syria trở nên hoang tàn sau nhiều năm nội chiến kéo dài. (Ảnh: Reuters).

Trước đó, ngày 21/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry yêu cầu Nga và chính phủ Syria nhanh chóng ngừng các chuyến bay qua khu vực chiến sự Syria và coi đây là cơ hội cuối cùng để cứu vãn lệnh ngừng bắn.

Mâu thuẫn giữa Nga và Mỹ liên quan những động thái chiến sự mới nhất tại Syria vẫn tiếp tục dâng cao khi hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau về các vụ không kích đẫm máu vừa qua.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho rằng, những cáo buộc của phương Tây rằng Nga phải chịu trách nhiệm về đoàn xe cứu trợ bị trúng bom là một âm mưu nhằm đánh lạc hướng sự chú ý khỏi vụ không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào quân chính phủ Syria hôm 17/9 vừa qua.

Ông cũng cho biết một máy bay không người lái Predator của Mỹ đã xuất hiện trong khu vực  đoàn xe cứu trợ chỉ vài phút trước khi đoàn xe bị không kích./.

.

Nguồn:Trần Nga/VOV.VN

.