Thứ Hai, 17/01/2022, 15:19 [GMT+7]
Công an huyện Nghi Lộc

Phá chuyên án, bắt giữ 06 vụ, 07 đối tượng phạm tội về ma tuý

(Congan.nghean.gov.vn)-Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về tăng cường phòng, chống tội phạm bán lẻ ma tuý, Công an huyện Nghi Lộc đã lập chuyên án để đấu tranh triệt xoá các điểm bán lẻ ma tuý mới phát sinh trên địa bàn.

Đến ngày 17/01/2022, trong chuyên án này, Công an huyện Nghi Lộc đã bắt giữ 06 vụ, 07 đối tượng phạm tội về ma túy. Tang vật thu giữ gồm: 35,5gam ma túy tổng hợp dạng đá; 200 viên hồng phiến; 05 xe mô tô; 01 xe ô tô; 08 điện thoại di động và nhiều vật chứng khác.

Các đối tượng tại cơ quan Công an
Các đối tượng tại cơ quan Công an

Đặc biệt, Công an huyện đã triệt xoá điểm bán lẻ ma túy tại xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc. Cầm đầu là đối tượng Lương Thị Công, sinh năm 1992, trú tại xóm Yên Phúc, xã Nghi Diên. Công có chồng nghiện ma tuý nặng, phải đi cai nghiện bắt buộc. Lợi dụng các mối quan hệ của chồng, Lương Thị Công đã cấu kết để bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc. Tuy là phụ nữ nhưng Lương Thị Công hoạt động rất tinh vi và liều lĩnh. Đối tượng thường xuyên thay đổi thời gian, địa điểm và cách thức giao hàng để tránh sự chú ý. Công chỉ bán ma tuý cho người quen và hạn chế tối đa giao dịch trực tiếp. Sau khi giao hàng, đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, không để lại dấu vết.

Đối tượng Lương Thị Công
Đối tượng Lương Thị Công

Người dân xã Nghi Diên rất vui mừng khi Công an huyện Nghi Lộc triệt xoá điểm bán lẻ ma tuý nói trên. Mọi người yên tâm sản xuất, kinh doanh, chuẩn bị cho Tết Nhâm Dần 2022 yên vui, hạnh phúc.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ các đối tượng để xử lí theo quy định của pháp luật.

Tang vật thu giữ
Tang vật thu giữ

 

.

Bình Minh - Văn Hậu