Thứ Bảy, 08/08/2015, 16:41 [GMT+7]

Sở GTVT Nghệ An đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì

(Congannghean.vn)-Sáng 8/8, Sở Giao thông vận tải tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Giao thông vận tải (28/8/1945-28/8-2015) và đón nhận huân chương độc lập hạng nhì. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ chính trị, Phó thủ tướng chính phủ; Đinh La Thăng, Bộ trưởng bộ giao thông vận tải; Nguyễn Xuân Đường, Phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của Sở GTVT Nghệ An, các đồng chí cán bộ đã nghỉ hưu.

Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ, giám đốc Sở GTVT đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT
Đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ, giám đốc Sở GTVT đọc diễn văn kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT

 

Các đại biểu tham dự
Các đại biểu tham dự
Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT Nghệ An đã khẳng định trong những năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, ngành GTVT tỉnh Nghệ An đã xây dựng, bảo vệ nhiều cung đường, cầu, phà,… phục vụ kịp thời việc vận chuyển quân, lương cho các chiến trường Bình-  Trị- Thiên, Lào, Bắc Bộ, chiến dịch Điện Biên Phủ,…; giữ cho giao thông liên lạc thông suốt. Chiến thắng của cả nước trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và thống nhất đất nước có phần đóng góp quan trọng của những con đường, những cây cầu, chuyến phà, chuyến tàu và các đơn vị vận tải, giao liên của ngành GTVT Nghệ An. 
 
Đặc biệt, những năm gần đây Sở GTVT Nghệ An đã có bước  “đột phá” về kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh nhà, với những công trình hiện đại, tạo diện mạo mới cho thành phố Vinh và tỉnh. Hệ thống đường giao thông nông thôn vươn tới các vùng sâu, vùng xa được đặc biệt quan tâm đầu tư, xây dựng, đã cải thiện đáng kể cuộc sống của nhân dân, góp phần đặc biệt quan trọng trong công cuộc xoá đói giảm nghèo.
 
Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong thời gian qua, các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức và người lao động ngành GTVT Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước đánh giá cao và tặng thưởng những danh hiệu thi đua cao quý: Huân chương độc lập Hạng 3; Các phần thưởng cao quý khác như Huân chương, Cờ, Bằng khen, ... đã được trao tặng cho nhiều tập thể và cá nhân ưu tú ngành GTVT tỉnh nhà.
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Độc Lập hạng Nhì cho Sở GTVT Nghệ An
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ trao Huân chương Độc Lập hạng Nhì cho Sở GTVT Nghệ An

 

Đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng Sở GTVT  mang dòng chữ
Đồng chí Trần Hồng Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bức trướng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tặng Sở GTVT mang dòng chữ " Ngành Giao thông vận tải 70 năm - truyền thống, đổi mới và phát triển".
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao
Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp đối với ngành GTVT
Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã gắn Huân chương độc lập hạng nhì lên cờ thi đua và trao bằng Huân chương cho Sở GTVT Nghệ An.
 
Kết thúc buổi lễ, thay mặt cán bộ, công nhân viên chức Sở Giao thông vận tải, đồng chí Hoàng Văn Huệ, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An đã hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống 70 năm “Dũng cảm, Thông minh, Sáng tạo”, hăng hái thi đua, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa” của đất nước.
.

Phương Thủy

.