Thứ Sáu, 07/08/2015, 08:29 [GMT+7]
Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh

Gặp mặt cán bộ qua các thời kỳ

(Congannghean.vn)-Ngày 8/5, Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh tổ chức gặp mặt cán bộ từng công tác tại đơn vị qua các thời kỳ. Tới dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số  phòng, ban liên quan và nhiều thế hệ cán bộ lão thành đã từng công tác, gắn bó với Phòng.

Niềm vui ngày gặp mặt của các thế hệ cán bộ               Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh
Niềm vui ngày gặp mặt của các thế hệ cán bộ Phòng Bảo vệ Chính trị Công an tỉnh

70 năm qua, trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, hệ thống cơ cấu tổ chức của Công an Nghệ An đã có nhiều thay đổi, phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong từng giai đoạn. Lực lượng bảo vệ chính trị luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm. Từ một đội công tác nhỏ trong những ngày đầu mới thành lập, đến nay, lực lượng bảo vệ chính trị đã trở thành một phòng nghiệp vụ được tổ chức theo hướng chuyên sâu, từng bước chính quy, hiện đại; chủ động, kiên quyết đấu tranh với các hành vi phạm tội.

Qua thời gian, các thế hệ cán bộ Phòng Bảo vệ Chính trị đã từng bước trưởng thành, lập nhiều chiến công xuất sắc, góp phần quan trọng vào thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do cho dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Với những đóng góp to lớn trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, Phòng đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba, nhiều Bằng khen của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh...

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Tiến Dần, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phòng Bảo vệ Chính trị đã đạt được qua các thời kỳ, đồng thời mong muốn các thế hệ CBCS của Phòng tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, nỗ lực lập nhiều chiến công mới, đóng góp quan trọng trên mặt trận đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới.

.

Mai Hậu

.