Thứ Tư, 05/08/2015, 14:29 [GMT+7]

Giải mã mảnh vỡ nghi của MH370

Ngày 5/8, các chuyên gia kỹ thuật ở một phòng thí nghiệm ở miền Nam nước Pháp bắt đầu kiểm tra mảnh vỡ dạt lên đảo Reunion của Pháp hồi tuần trước để xác định liệu nó có thuộc về chiếc máy bay xấu số mang số hiệu MH370 bị mất tích của Hãng hàng không Malaysia hay không.

Năm nhóm chuyên gia của các nước có công dân thiệt mạng trong vụ máy bay mất tích bí ẩn này cũng đang lên đường tới thành phố Toulouse, miền Nam nước Pháp, để phân tích về mảnh vỡ mới được đưa từ đảo Reunion về Pháp cuối tuần trước.

Mảnh vỡ được phát hiện hôm 30/7 trên đảo Reunion. Ảnh: The Guardian
Mảnh vỡ được phát hiện hôm 30/7 trên đảo Reunion. Ảnh: The Guardian

Giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia Azharuddin Abdul Rahman sẽ dẫn đầu phái đoàn nước này gồm nhiều luật sư và chuyên viên kỹ thuật đại diện cho Hãng hàng không Malaysia Airlines.

Bên cạnh đó, nhóm chuyên gia của Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing cũng sẽ có mặt tại Toulouse để tham gia giám định mảnh vỡ máy bay. Tham gia vào công tác điều tra còn có nhóm chuyên gia của hai nước Trung Quốc và Mỹ - hai quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ mất tích máy bay MH370.

Theo điều tra ban đầu, mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion là bộ phận cánh phụ của một máy bay Boeing 777, cùng loại với máy bay mang số hiệu MH370.

Công tác điều tra sẽ được tiến hành thận trọng, có thể kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần. Kết quả điều tra sẽ làm phần nào làm sáng tỏ vụ mất tích máy bay mang số hiệu MH370 chở theo 239 người trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh xảy ra ngày 8/3/2014.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.