Thứ Tư, 05/08/2015, 08:29 [GMT+7]

Khảo sát kết quả 5 năm thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị

(Congannghean.vn)-Chiều 4/8, tại Công an tỉnh, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Long, Hàm Vụ trưởng Vụ Tổng hợp - Văn phòng Trung ương Đảng và đoàn công tác đã có buổi khảo sát kết quả sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm và công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Nghệ An. Làm việc với đoàn có đồng chí Trung tá Nguyễn Đức Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, mại dâm; lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ liên quan.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Long                      phát biểu chỉ đạo tại buổi khảo sát
Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Long phát biểu chỉ đạo tại buổi khảo sát

Trong năm qua, thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị, Công an Nghệ An đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban thường trực tỉnh Nghệ An chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương triển khai đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Đặc biệt, UBND tỉnh đã ban hành  nhiều văn bản tăng cường công tác phòng, chống tội phạm như đề án “Nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy ở miền Tây Nghệ An giai đoạn 2011 - 2015”…

Đã triệt xóa 827 băng, ổ nhóm tội phạm hình sự, bắt 2.842 đối tượng, trong đó có nhiều nhóm tội phạm do đối tượng hình sự đặc biệt nguy hiểm cầm đầu. Phát hiện, bắt giữ 4.255 vụ, 4.672 đối tượng có hành vi mua bán, sản xuất, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy. Đã tiến hành tiếp nhận, quản lý 2.960 lượt học viên cai nghiện bắt buộc; cai tại cộng đồng cho 4.343 lượt người, cai tại gia đình cho 853 lượt người, tổ chức dạy nghề và truyền nghề cho 2.644 lượt học viên, giải quyết cho 2.657 người hoàn thành chương trình cai nghiện ma túy trở về tái hoà nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Long đánh giá cao kết quả đã đạt được của tỉnh Nghệ An trong triển khai thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị cũng như trong 5 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2011 - 2015. Đồng chí Thiếu tướng đề nghị Nghệ An tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức, đoàn thể; quá trình thực hiện phải có sơ kết, rút ra những việc đã làm được, những việc chưa làm được, nói rõ nguyên nhân, tồn tại để rút kinh nghiệm, tổ chức triển khai thực hiện tốt hơn trong những năm tiếp theo.

.

Hữu Trọng

.