Thứ Sáu, 31/07/2015, 09:06 [GMT+7]

Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Trường Sư phạm Liên khu IV

(Congannghean.vn)-Sáng 29/7, tại Trường Cao đẳng Sư phạm,Nghệ An Ban liên lạc Trường Sư phạm Liên khu IV tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Trường Sư phạm Liên khu IV (1950 - 2015).

Giao lưu giữa các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường
Giao lưu giữa các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường

Trường Sư phạm Liên khu IV là 1 trong 5 trường sư phạm đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ra đời vào năm 1950, đóng tại làng Nhân Bồi, xã Bạch Ngọc (nay là các xã Ngọc Sơn, Lam Sơn, Bồi Sơn, huyện Đô Lương). Trường Sư phạm Liên khu IV tồn tại trong một thời gian ngắn (1951 - 1957), nhưng đã đặt nền móng quan trọng cho nhiều trường sư phạm ở các tỉnh miền Trung sau này, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó có Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Tồn tại chỉ 7 năm, trong điều kiện hết sức khó khăn, thiếu thốn, từ nơi đây, hàng nghìn thầy giáo, cô giáo được đào tạo có phẩm chất, năng lực đã tỏa đi khắp mọi miền đất nước; góp phần hình thành đội ngũ giáo viên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong việc hình thành đội ngũ giáo viên của đất nước sau ngày độc lập. Nhiều người đã trở thành anh hùng lao động, nhà khoa học đầu ngành, các giáo sư, tiến sĩ...

Tại buổi gặp mặt, các thế hệ giáo viên, học sinh đã ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng học tập và làm việc tại Trường. Đồng thời chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến công tác giáo dục, về sự nghiệp trồng người trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, Ban liên lạc Trường Sư phạm Liên khu IV cũng trao tặng 10.000.000 đồng cho Quỹ Hỗ trợ học sinh, sinh viên của Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

.

Phan Tuyết

.