Thứ Ba, 21/07/2015, 08:21 [GMT+7]

Diễn tập chủ động ứng phó trước mùa mưa bão

(Congannghean.vn)-Để chủ động ứng phó với những diễn biến bất thường của thời tiết, đặc biệt là khi mùa mưa bão đang đến gần, mới đây, tại TX Cửa Lò, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Hội thi tuyên truyền, diễn tập phòng ngừa ứng phó thảm hoạ, sơ cấp cứu lần thứ III.

Tình huống diễn tập sơ cứu người gặp nạn trong mưa bão
Tình huống diễn tập sơ cứu người gặp nạn trong mưa bão
 
Hội thi có sự tham gia của 8 đội với 72 thành viên, là những cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Các đội thi đã đem đến Hội thi nhiều tiểu phẩm với nội dung cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu, hiến máu tình nguyện…
 
Đặc biệt, trong buổi diễn tập ứng cứu trên bãi biển Cửa Lò, Ban tổ chức đã đặt ra các tình huống: Do mưa bão, các tàu thuyền đang cố gắng vào nơi neo đậu thì gặp sự cố khiến thuyền bị lật, một số ngư dân gặp nạn, rơi xuống biển và bị đuối nước. Ngay sau khi nhận được thông tin, đội cứu hộ cứu nạn đã kịp thời có mặt, tìm kiếm và đưa các ngư dân đang gặp nạn vào bờ an toàn, đồng thời tiến hành sơ cấp cứu các nạn nhân đuối nước. Ngoài ra, Ban tổ chức còn tiến hành diễn tập sơ, cấp cứu cho người dân bị thương trong các trường hợp đang chằng chống nhà cửa, chặt cây... không may bị tai nạn. 
 
Qua Hội thi, các cán bộ và tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An có cơ hội được thực hành, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với thảm họa và sơ, cấp cứu trong những trường hợp khẩn cấp, bất thường, từ đó góp phần xây dựng lực lượng nòng cốt trong các phong trào Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An.
.

Đ.T

.