Thứ Hai, 20/07/2015, 15:48 [GMT+7]

Hưng Nguyên: Biểu dương các điển hình tiên tiến 'dân vận khéo'

(Congannghean.vn)-Ngày 20/7, Huyện ủy Hưng Nguyên tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp giữa Công an huyện với Ban dân vận huyện ủy giai đoạn 2011-2015; gặp mặt biểu dương các mô hình, điển hình  "dân vận khéo".

Thực hiện Hướng dẫn của Ban Dân vận Tỉnh ủy, trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Hưng Nguyên đã xuất hiện nhiều mô hình, tập thể, cá nhân tiêu biểu “Dân vận khéo”, huy đông sự tham gia đông đảo của quần chúng nhân dân.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị
Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị

Tiêu biểu như mô hình vận động nhân dân tham gia “xây dựng nông thôn mới” ở xã Hưng Tân, Hưng Tiến, Hưng Xá, Hưng Phúc; “Dồn điền đổi thửa khuyến khích nông dân tích tụ ruộng đất” ở xã Hưng Mỹ; mô hình quốc phòng – an ninh như tổ liên gia, tự quản; mô hình “xứ đạo không có tội phạm và tệ nạn xã hội”…

Các mô hình của MTTQ và các đoàn thể có hiệu quả từng bước được nhân rộng, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, kết hợp đồng bộ giữa công tác  dân vận với hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, cụ thể hóa chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước, tìm ra những biện pháp hiệu quả để giải quyết nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của nhân dân, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, tập thể và người dân.

Cũng trong dịp này, đã có 22 tập thể, 25 cá nhân được khen thưởng, biểu dương vì có thành tích trong việc thực hiện chương trình phối hợp và dân vận khéo. Công an huyện Hưng nguyên và Ban Dân vận huyện ủy cũng đã ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2015-2020.

.

Mai Hậu