Thứ Ba, 21/04/2020, 09:01 [GMT+7]

Heerenveen lên kế hoạch mua thêm hậu vệ trái, tương lai nào đang chờ Văn Hậu?

(Congannghean.vn)-Truyền thông Hà Lan mới đây đưa tin, Heerenveen đang muốn tăng cường nhân sự cho đội bóng, trong đó có vị trí hậu vệ trái. Động thái này cho thấy, cơ hội để Văn Hậu có thể trụ lại tại Hà Lan đang ngày một thấp đi.

Heerenveen lên kế hoạch mua thêm hậu vệ trái, tương lai nào đang chờ Văn Hậu?

Ngay khi mùa giải 2019/2020 vẫn chưa khép lại, SC Heerenveen đã quyết định nói lời chia tay 5 cầu thủ gồm trung vệ Daniel Hoegh, hậu vệ Ricardo van Rhijn và 3 thủ môn Warner Hahn, Filip Bednarek, Trevor Doornbusch. Những gương mặt kể trên nếu không hết hợp đồng thì cũng không tiếp tục tái ký với đội chủ sân Abe Lenstra. 

Chia sẻ với tờ Voetbal International, GĐKT Gerry Hamstra tiết lộ kế hoạch tăng cường lực lượng của đội bóng khi dịch bệnh qua đi. Theo ông Hamstra, mục tiêu mà Heerenveen cần bổ sung là những vị trí trọng yếu như thủ môn và hậu vệ trái.

“Chúng tôi không thể mất thêm một cầu thủ nào nữa. Đây rõ ràng là điều không mong muốn với đội bóng lúc này. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến thị trường chuyển nhượng là rất lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ tìm được những bản hợp đồng vừa ý với chi phí không quá cao”, ông Hamstra cho biết.

Trong những vị trí mà Heerenveen đang cần bổ sung, truyền thông Hà Lan nhấn mạnh đến vị trí nơi hành lang cánh trái. Hiện tại, Heerenveen đang có 3 cầu thủ có thể chơi tốt ở hành lang cánh trái gồm Sherel Floranus, Lucas Woudenberg và Đoàn Văn Hậu. Trong 3 gương mặt kể trên, Woudenberg và Văn Hậu là những hậu vệ trái thuần thục, còn Floranus vốn sở trường hậu vệ phải nhưng thời gian vừa qua liên tục được HLV Johny Jansen đưa sáng cánh đối diện để thi đấu.

Văn Hậu trong ngày ra mắt CLB Heerenveen
Văn Hậu trong ngày ra mắt CLB Heerenveen
So với 2 người đồng đội còn lại, Văn Hậu rõ ràng đang “đuối” hơn hẳn. Những đóng góp của hậu vệ 21 tuổi đến từ Việt Nam cho Heerenveen gần như là con số 0. Văn Hậu mới chỉ có 4 phút thi đấu cho đội 1 ở Cúp QG Hà Lan, còn lại chủ yếu anh ra sân trong đội hình dự bị. 

Thực tế, với Heerenveen, Văn Hậu cũng không phải là phương án khả thi ở hành lang trái. Suốt thời gian qua, hậu vệ gốc Thái Bình thường xuyên được xếp chơi trung vệ tại đội trẻ Heerenveen. 

Hợp đồng giữa Văn Hậu và Heerenveen sẽ kết thúc khi mùa giải năm nay khép lại. Lúc này, ngoài những hạn chế trong đóng góp về mặt chuyên môn, mức lương quá cao dành cho một cầu thủ ngoài EU (450.000 euro/năm trước thuế) đang được xem là rào cản khiến đội chủ sân Abe Lenstra phải cân nhắc trong việc tiếp tục giữ chân tuyển thủ Việt Nam ở lại.

Tương lai của Văn Hậu ở Heerenveen vẫn là dấu hỏi lớn lúc này. Tuy nhiên, theo tiết lộ của cựu trung vệ Nguyễn Van Bakel, người có công rất lớn kết nối thương vụ tuyển thủ Việt Nam sang Heerenveen chơi bóng, Văn Hậu vẫn đang nỗ lực vươn lên trong cả tập luyện lẫn sinh hoạt để có thể tiếp tục thi đấu ở Hà Lan.

“Ngôn ngữ và thức ăn đang trở thành những rào cản lớn với Văn Hậu. Dù ngán với những đồ ăn ở đây, đặc biệt là món truyền thống khoai tây nhưng Văn Hậu vẫn cố ăn đều đặn hàng ngày. Ở thời điểm Hà Lan cũng đang nỗ lực phòng chống dịch Covid-19, Văn Hậu phải tập luyện ở nhà. Điều này tạo ra sự chán nản, nhất là cậu ta mới chỉ được ra sân 4 phút, còn lại chủ yếu thi đấu và tập ở đội trẻ”, Van Bakel chia sẻ về tình hình Văn Hậu.

.

T.H