Thứ Tư, 11/12/2019, 08:10 [GMT+7]

Văn Hậu xin lỗi tiền vệ Evan Dimas của U22 Indonesia

Bấm Play để xem video. Nguồn: Nextsport

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã gửi lời xin lỗi chân thành tới tiền vệ Evan Dimas, người đã phải ngồi xe lăn nhận huy chương phía U22 Indonesia sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Văn Hậu xin lỗi tiền vệ Evan Dimas của U22 Indonesia
Văn Hậu xin lỗi tiền vệ Evan Dimas của U22 Indonesia

Vào tối qua (10/12), U22 Việt Nam đã xuất sắc hạ đo ván U22 Indonesia 3-0 trong trận chung kết để đoạt tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games lịch sử sau 6 thập kỷ mòn mỏi chờ đợi. 

Tuy nhiên, vẫn còn đó những hình ảnh đầy thương cảm, khi tiền vệ Evan Dimas phía U22 Indonesia phải ngồi xe lăn nhận huy chương. Dimas là nhạc trưởng trong lối chơi của U22 Indonesia, song phải sớm rời sân sau pha va chạm với Văn Hậu trong hiệp 1. Đó là tình huống mà hậu vệ trẻ của U22 Việt Nam dường như đã cố ý đá vào chân Dimas, khiến cầu thủ này dính chấn thương nặng.

Văn Hậu đã trực tiếp đến xin lỗi đồng nghiệp
Văn Hậu đã trực tiếp đến xin lỗi đồng nghiệp

Dù vậy, Văn Hậu đã tỏ ra rất fair-play khi đã tới nói chuyện và gửi lời xin lỗi chân thành tới Dimas. Chia sẻ trước báo giới, người hùng của U22 Việt Nam nói: "Bóng đá không thể tránh va chạm được. Khi kết thúc trận đấu, tôi mới biết Evans Dimas gặp phải chấn thương nặng đến vậy. 

Dù có những va chạm trong khi thi đấu, nhưng ra ngoài đời thì chúng tôi vẫn là những người cùng theo sự nghiệp bóng đá. Tôi đã đến xin lỗi Evan Dimas. Tôi nói tôi xin lỗi anh ấy rất nhiều. Tôi sẽ rút kinh nghiệm khi tranh chấp bóng sau này và sẽ cố gắng hơn nữa".

Hình ảnh Dimas phải ngồi xe lăn trông rất đáng thương
Hình ảnh Dimas phải ngồi xe lăn trông rất đáng thương
 
Dĩ nhiên, việc Dimas dính chấn thương nặng đã khiến các cổ động viên của U22 Indonesia giận sôi. Nhiều fan của đội tuyển xứ vạn đảo thậm chí đã vào các trang mạng cá nhân của Văn Hậu để chửi bới. Có lẽ, đây là phản ứng thông cảm được bởi nếu đặt địa vị của chúng ta vào họ, chúng ta có thể cũng sẽ làm vậy. 

Vậy nên, hành động xin lỗi của Văn Hậu rất đáng được ngợi khen, vì dù có vô tình hay cố ý, các cầu thủ cũng nên dành sự tôn trọng lẫn nhau để lưu giữ nét đẹp cho môn thể thao vua.

 

.

PV