Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201412/aff-yeu-cau-fam-bao-cao-canh-sat-bat-giu-5-nguoi-sau-vu-loan-da-567472/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201412/aff-yeu-cau-fam-bao-cao-canh-sat-bat-giu-5-nguoi-sau-vu-loan-da-567472/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
AFF yêu cầu FAM báo cáo, cảnh sát bắt giữ 5 người sau vụ loạn đả - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 09/12/2014, 08:53 [GMT+7]

AFF yêu cầu FAM báo cáo, cảnh sát bắt giữ 5 người sau vụ loạn đả

Sau sự cố CĐV Việt Nam bị những hooligans Malaysia tấn công ở trận lượt đi bán kết AFF Suzuki Cup 2014, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã yêu cầu LĐBĐ Malaysia (FAM) báo cáo sự việc.

CĐV Việt Nam bị hành hung trên đất Malaysia
CĐV Việt Nam bị hành hung trên đất Malaysia

Tờ The Star (Malaysia) cho biết, AFF đã gửi văn bản yêu cầu FAM báo cáo về vụ việc một số NHM quá khích của Malaysia tấn công CĐV Việt Nam, khiến một số người bị đổ máu như báo chí đăng tải.

Hình ảnh bạo lực này diễn ra trong trận đấu giữa ĐT Malaysia và ĐT Việt Nam sau khi đội chủ nhà thua ĐT Việt Nam 1-2 trong trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2014 diễn ra trên sân Shah Alam vào ngày 7/12 vừa qua.

Theo TTK AFF Datuk Azzuddin Ahmad, FAM có thể sẽ bị phạt tiền hoặc cũng có thể phải lãnh một án treo sân có thời hạn. Ngay trước thềm AFF Suzuki Cup 2014, FAM cũng đã bị AFC phạt 10 ngàn USD sau hành động loạn đả của CĐV trong trận giao hữu giữa Malaysia và Philippines cũng tại Malaysia vào hồi tháng 3/2014 vừa qua.

“Thắng thua là một phần của bóng đá. Tất cả phải chấp nhận, kể cả những người thua cuộc. Tôi rất buồn khi thấy hình ảnh bạo lực trên xảy ra. Các quốc gia khác không được phép để hình ảnh tái diễn”, Tổng thư ký AFF Datuk Azzuddin Ahmad nói về sự việc trên.

Về hình ảnh xấu xí trên, TTK FAM Datuk Hamidin Mohd Amin cho biết, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 5 người có liên quan đến vụ việc kể trên.

“Cảnh sát đã thông báo về vụ việc trên và cho biết, sẽ còn bắt giữ thêm một số người nữa. Chúng tôi đã gửi văn bản đến VFF cũng như Đại sứ quán Việt Nam để xin lỗi về những hình ảnh đáng tiếc ấy”.

FAM có 7 ngày để giải trình cũng như báo cáo sự việc trên lên AFF.

.

Nguồn: Bóng Đá+