Thứ Sáu, 24/08/2018, 14:37 [GMT+7]
Công an huyện Nam Đàn

Ghi nhận từ Diễn đàn 'Công an lắng nghe ý kiến nhân dân'

(Congannghean.vn)-Thời gian qua, hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, Công an huyện Nam Đàn đã tổ chức chất lượng Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Qua đó, tạo sự gắn kết, gần gũi hơn mối liên hệ giữa Công an với nhân dân và phát huy được sức mạnh của nhân dân trong việc phối hợp, hỗ trợ tích cực cùng lực lượng Công an thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đảm bảo ANTT tại địa phương.

Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại xã Xuân Lâm đã nhận được nhiều ý kiến góp ý thiết thực, chân thành của người dân trên địa bàn
Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại xã Xuân Lâm đã nhận được nhiều ý kiến góp ý thiết thực, chân thành của người dân trên địa bàn

Vừa qua, chúng tôi có dịp tham gia Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” do Công an huyện Nam Đàn phối hợp với Ban Công an xã Xuân Lâm tổ chức. Mới 7 giờ, hội trường UBND xã đã chật kín người. Bà con nhân dân đến từ rất sớm để được tham gia diễn đàn. Ai cũng phấn khởi bởi đây là cơ hội để người dân trực tiếp được hiểu, thông cảm và chia sẻ những khó khăn, trăn trở của lực lượng Công an. Qua đó, giúp lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Với hơn 20 ý kiến được nhân dân nêu ra tại diễn đàn một cách thẳng thắn, chân thành cho lực lượng Công an xã Xuân Lâm nói riêng và Công an huyện Nam Đàn nói chung đã cho thấy sự quan tâm, mong muốn của người dân trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân luôn trung thành, tận tụy với công việc. Nội dung các ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề như: Tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân của lực lượng Công an; việc phối hợp giữa Công an với các ngành, đoàn thể quần chúng trong phát hiện, đấu tranh phòng, chống tội phạm…

Đơn cử như ông Nguyễn Văn Phương trú tại xóm 10 đóng góp ý kiến: Tuy lực lượng Công an xã Xuân Lâm và cán bộ Công an huyện phụ trách địa bàn đã luôn nắm bắt tâm tư, tình cảm người dân nhưng tình trạng ghi số đề, trộm cắp vặt như: Trộm gà, trộm chó… vẫn còn diễn ra. Vì vậy, mong muốn lực lượng Công an đánh mạnh vào tệ nạn này nhằm làm trong sạch địa bàn.

Hay như bà Phạm Thị Hường trú tại xóm 2 đã đánh giá việc tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Là người dân, bà đánh giá cao việc giải quyết các thủ tục hành chính của Công an xã Xuân Lâm cũng như “Bộ phận một cửa” của Công an huyện Nam Đàn khi người dân đến làm thủ tục đều được tiếp đón và chỉ dẫn nhiệt tình, thủ tục nhanh gọn. Ngoài ra, bà có một số góp ý như: Lực lượng Công an cần thường xuyên kiểm tra giấy tạm trú, tạm vắng để nắm và quản lý những đối tượng xấu có thể trà trộn cư trú trên địa bàn để thực hiện hành vi phạm tội…

Đại diện lãnh đạo 2 Trường THCS và Tiểu học đóng trên địa bàn cũng bày tỏ mong muốn: Lực lượng Công an thường xuyên quan tâm, phối kết hợp với nhà trường để có những biện pháp ngăn chặn tình trạng đối tượng xấu bên ngoài vào trong trường lôi kéo học sinh vi phạm pháp luật. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương quản lý chặt các quán bia rượu, ăn vặt trước cổng trường.

Với tinh thần cầu thị, tiếp thu các ý kiến đóng góp của nhân dân, đại diện các đội nghiệp vụ Công an huyện và Công an xã đã giải đáp những thắc mắc của người dân trên từng lĩnh vực và hứa trong thời gian tới, lực lượng Công an sẽ có những việc làm cụ thể hơn để đáp ứng tốt các yêu cầu chính đáng của người dân.

Đại tá Cao Tiến Mai, Trưởng Công an huyện Nam Đàn cho biết: “Mục đích chính của diễn đàn lần này là để nghe dân nói, dân trình bày tâm tư, nguyện vọng và đóng góp nhiều ý kiến trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương. Đồng thời là cầu nối, củng cố hơn nữa mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân. Thông qua diễn đàn, chúng tôi kịp thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như những nguồn tin quan trọng từ người dân, từ đó, khắc phục những hạn chế và phát huy thế mạnh, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn”.

Được biết, trong 7 tháng đầu năm, trên địa bàn huyện Nam Đàn, tình hình tội phạm và các tệ nạn xã hội được kiềm chế và đẩy lùi, không có trọng án, không có đột xuất  bất ngờ xảy ra. Các vụ án được điều tra làm rõ, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật và đạt tỉ lệ cao. Tình hình ANCT, TTAXH được đảm bảo, góp phần quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của xã Xuân Lâm nói riêng và huyện Nam Đàn nói chung.

.

Thu Thủy

.