Thứ Sáu, 29/01/2021, 08:05 [GMT+7]

Nữ kế toán làm giả 47 sổ tiết kiệm lừa hơn 100 tỉ đồng của sếp

Bằng cách dán đè vào phần thông tin của mình trên sổ mới, Trần Thị Phương đã chiếm đoạt 100 tỉ của hợp tác xã mà mình làm kế toán.
 
Ngày 28/1, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Thị Phương (SN 1984 ở  khu tập thể Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 
Kết quả điều tra ban đầu xác định  Trần Thị Phương làm nhân viên kế toán tại hợp tác xã do bà T. (trú tại quận Thanh Xuân) làm chủ nhiệm. Trong quá trình kinh doanh, bà T. đã giao chứng minh nhân dân của mình cho Phương để thực hiện các giao dịch với các ngân hàng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Nội dung giao dịch đều đứng tên bà T. Tính từ năm 2012 đến nay, bà T. đã giao cho Phương sử dụng khoảng 116 tỉ đồng để lập 47 sổ tiết kiệm gửi tiền tại hai ngân hàng ở Hà Nội.
 
Đến hạn tất toán, Phương lại được giao đến làm thủ tục gia hạn 47 quyển sổ trên tại các ngân hàng này. Do bà T. và ông L. (chồng bà T) không bao giờ đến ngân hàng để giao dịch hoặc gia hạn sổ tiết kiệm, nên bị can Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên. Phương sau đó rút hết tiền hơn 100 tỉ và lập sổ tiết kiệm mới mang tên mình. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, nữ nhân viên kế toán đã đầu tư vào tiền ảo oneCoin và bị thua lỗ.
 
Sau đó bị can Phương đã photo lại toàn bộ 47 quyển sổ tiết kiệm mới rồi khéo léo cắt phần thông tin cá nhân của bà T. trong 47 quyển sổ photo trước đó dán đè vào phần thông tin của mình trên sổ mới. Bà T. hoàn toàn không thể biết được tiền của mình đã bị “bốc hơi” và tin tưởng 47 quyển sổ tiết kiệm hơn 100 tỉ của mình vẫn được gửi trong ngân hàng.
 
Đến ngày 13/1/2021, bà T. kiểm tra 47 quyển sổ tiết kiệm mới biết sổ đã bị Phương làm giả nên đã trình báo cơ quan.

 

.

Nguồn: CAND

.