Thứ Hai, 02/11/2020, 09:19 [GMT+7]

Khởi tố 'tú bà' môi giới mại dâm núp bóng kinh doanh quán cà phê

(Congannghean.vn)-Công an huyện Nam Đàn vừa triệt xóa một tụ điểm, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hà - chủ quán cà phê ở xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn về hành vi môi giới mại dâm. 
Cán bộ Công an huyện Nam Đàn lấy lời khai đối tượng                    Nguyễn Thị Hà
Cán bộ Công an huyện Nam Đàn lấy lời khai đối tượng Nguyễn Thị Hà
Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Nam Đàn phát hiện trên địa bàn xã Nam Lĩnh có một số đối tượng hoạt động môi giới mại dâm và bán dâm. Ngoài việc sử dụng mạng zalo, facebook thì các đối tượng còn có thủ đoạn tinh vi là không bán dâm tại quán, mà điều khách đến các nhà nghỉ, khách sạn ở địa bàn khác để hành lạc… Đang trong quá trình xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ thì vào khoảng 19 giờ 40 phút ngày 20/10, khi kiểm tra tại nhà nghỉ Hoa Hồng (xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn), Công an huyện Nam Đàn phát hiện tại phòng 101 của nhà nghỉ có đôi nam nữ đang mua bán dâm. Tại đây, Công an huyện phát hiện và thu giữ 1 bao cao su đã qua sử dụng, 250.000 đồng (số tiền người phụ nữ được nhận sau khi bán dâm cho người đàn ông). 
 
Qua đấu tranh khai thác, đối tượng nam mua dâm là Lê Minh T. (SN 1990) trú tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn; còn nữ bán dâm là Cụt Thị L. (SN 1976) trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương. Cả hai được Nguyễn Thị Hà (SN 1970) trú tại xóm 3, xã Nam Anh môi giới để gặp nhau và mua bán dâm. Theo đó, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 20/10, Lê Minh T. đi đến quán cà phê xã Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn do Nguyễn Thị Hà làm chủ để tìm gái bán dâm. Tại đây, T. gặp và hỏi Hà: “Có con em mô không?”. Hà hiểu ý T. là có gái bán dâm không nên Hà trả lời “có một em”. Sau khi biết nhân viên của quán là Cụt Thị L. đang ở nhà nghỉ Hoa Hồng, Hà bảo L. “đứng đó, có thằng taxi hấn đến”. Hiểu ý Hà là có người tìm mua dâm nên L. đồng ý. Sau đó, khi T. và L. đang mua bán dâm tại phòng 101 nhà nghỉ Hoa Hồng thì bị Công an huyện Nam Đàn phát hiện. 
 
Ngày 21/10, Nguyễn Thị Hà đã đến cơ quan điều tra xin đầu thú và khai nhận toàn  bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, đầu năm 2020, Hà mở quán bán cà phê ở xã Hùng Tiến nhưng đây chỉ là vỏ bọc để thực hiện hành vi môi giới mại dâm. Khi khách có nhu cầu thì Hà điều ngay nhân viên quán của mình là L. để bán dâm. Giá cả thì tùy theo nhu cầu và thỏa thuận giữa khách và L.. Sau mỗi lần bán dâm, L. sẽ đưa cho Hà tiền môi giới, giá dao động từ 100.000 - 200.000 đồng/lượt. 
 
Được biết, Nguyễn Thị Hà từng có 3 tiền án, tiền sự liên quan đến ma túy, 1 tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Đối tượng này vừa mới ra tù vào năm 2019. Ra tù, Hà mở quán cà phê để kinh doanh nhưng thực chất là để thực hiện hành vi môi giới mại dâm. Hà tuyển Cụt Thị L. làm nhân viên quán cà phê; khi khách có nhu cầu mua dâm thì Hà điều L. đến bán dâm. 
 
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Đàn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Hà về tội môi giới mại dâm.
.

Thu Thủy

.