Thứ Sáu, 16/10/2020, 11:27 [GMT+7]

Bắt giữ đối tượng mang theo hung khí, chém người trong đêm

(Congannghean.vn)-Được một người bạn nhờ, Trần Văn Hoàng đã rủ “đồng bọn” đi xe máy, mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang kín mặt, mang theo hung khí đi dằn mặt trong đêm khuya.
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Hoàng (SN 2001),  trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc; Dương Đức Nghĩa (SN 2001), trú tại phường Thu Thủy; Nguyễn Cảnh Đức (SN 2002), và Nguyễn Văn Tài (SN 2002), cùng trú tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò về hành vi cố ý gây thương tích.
Các đối tượng cùng tang vật gây án
Các đối tượng cùng tang vật gây án
 
Theo đó, vào sáng ngày 10/10, Công an huyện Nghi Lộc nhân được tin báo của anh H.N.L. (SN 2000), trú tại khối 10, phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò với nội dung trước đó, vào khoảng 22 giờ ngày 7/10, khi anh L. đang ngồi chơi với bạn tại khu vực giáp ranh giữa xã Khánh Hợp, huyện Nghi Lộc với phường Nghi Thủy, TX Cửa Lò thì bất ngờ có 4 đối tượng đi hai xe máy, mặc áo khoác nắng, bịt khẩu trang kín mặt mang theo dao, kiếm tấn công L. Hậu quả khiến anh bị thương khắp người, vỡ bánh chè đầu gối chân phải, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện.
 
Tiếp nhận tin báo, nhận thấy vụ việc nghiêm trọng, hành vi của các đối tượng liều lĩnh, manh động, coi thường pháp luật, Lãnh đạo Công an huyện đã xác lập chuyên án, giao cho Đội CSĐT tội phạm về Hình sự, Kinh tế, Ma túy chủ trì phối hợp với các đội nghiệp vụ, Công an các xã, phường điều tra, làm rõ.
 
Trong quá trình đấu tranh phá án mặc dù gặp phải không ít khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao, chỉ sau một thời gian ngắn, Ban chuyên án đã xác định được các đối tượng gây thương tích cho anh L. gồm: Trần Văn Hoàng, Dương Đức Nghĩa, Nguyễn Cảnh Đức và Nguyễn Văn Tài.
 
Sau khi có đầy đủ các chứng cứ, trưa ngày 12/10, Đội CSĐT tội phạm về Hình sự, Kinh tế,  Ma túy Công an huyện Nghi Lộc phối hợp với Công an các xã : Khánh Hợp, Nghi Xuân và Công an phường Nghi Hải (thị xã Cửa Lò) phá thành công chuyên án, bắt giữ 4 đối tượng trên. Thu giữ tang vật gây án gồm: 02 xe máy; 01 cây kiếm tự chế; 01 dây sắt.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Trần Văn Hoàng khai rằng, một người quen của Hoàng có mâu thuẫn với L. và người này nhờ Hoàng đánh  L. để dằn mặt. Hoàng đồng ý, gọi thêm “đồng bọn” là Đức, Tài, Nghĩa giúp sức.
 
Hiện, Chuyên án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
.

Phan Tuyết

.