Thứ Tư, 12/02/2020, 10:01 [GMT+7]

3 cha con dùng hung khí chém người trọng thương

(Congannghean.vn)-Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu vừa hoàn tất hồ sơ, khởi tố vụ án, khởi tố bị can 5 đối tượng về hành vi “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại xóm 5, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu vào đêm mồng 2 Tết. Đáng chú ý, trong số 5 đối tượng, 3 đối tượng là cha con. 
Các đối tượng tại cơ quan Công an
Các đối tượng tại cơ quan Công an
Theo tài liệu cơ quan Công an cung cấp, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 26/1 (tức đêm mồng 2 Tết), nhóm đối tượng Nguyễn Văn Ân (SN 1994), Nguyễn Văn Hùng (SN 1993) và Nguyễn Văn Hiệp (SN 1992) cùng trú tại xóm 5, xã Quỳnh Yên đi chơi. Trên đường đi qua nhà ông Nguyễn Văn Hà (SN 1969), nhóm này gặp một số thanh niên ngồi bên đường là bạn của con trai ông Hà. Thời điểm này, cả hai bên đã có hơi men trong người nên đã xảy ra cãi cự và dẫn đến xô xát. Thấy tình hình căng thẳng, Nguyễn Văn Hiệp bỏ chạy, Ân và Hùng bị nhóm thanh niên này đánh tới tấp.
 
Lúc này ông Hà và ông Nguyễn Châu (bố của Hùng) lao vào can ngăn thì Ân và Hùng chạy vào nhà Hùng lấy hung khí. Ân cầm một con dao và một khúc gỗ, Hùng cầm theo một chiếc xà cạy bằng sắt xông ra ngoài để “trả thù”. Đồng thời, Ân gọi điện “cầu cứu” anh con bác là Nguyễn Văn Thung. Lúc này, ở phía bên ngoài, ông Nguyễn Châu bị một số thanh niên này đánh nên cũng bỏ chạy vào nhà cầm xà cạy đi ra. Sau khi nhận được điện thoại của em, Nguyễn Văn Thung mang theo một con dao đi ra. Cùng lúc đó, Nguyễn Văn Bình (anh trai của Hùng) nghe tin bố và em bị đánh nên đã tức tốc chạy sang nhà ông Hà hỏi chuyện. 
 
Hùng cầm xà cạy lao ra ngoài, đúng lúc này, trông thấy Chu Quang Trung (SN 1991) trú tại xóm 9, xã Quỳnh Yên - người vừa đánh mình nên đã dùng xà cạy đánh Trung 2 phát trúng vai và đầu. Sau đó Hùng tiếp tục ra tay với Nguyễn Văn Hoa khiến Hoa bị thương gục xuống vệ đường. Hùng được người dân can ngăn, tước hung khí nên bỏ về nhà. Lúc này Bình tiếp tục dùng dao lao vào Trung, Trung giơ tay lên đỡ kịp nên bị thương ở tay. Bình còn dùng dao chém Đậu Đức Thạch. Chu Quang Trung còn bị Thung dùng dao chém vào đầu. Bị nhiều người tấn công, Trung bỏ chạy. Thời điểm trên, tại hiện trường, Châu và Ân tiếp tục tấn công những người còn lại. Trong đó, Nguyễn Văn Hoa trong lúc chạy vào nhà ông Hà để trốn nhưng bị Ân ném dao khiến Hoa bị thương ở chân. 
 
Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện Quỳnh Lưu đã khẩn trương xuống hiện trường điều tra nguyên nhân vụ việc. Nhận định đây là vụ việc phức tạp, đồng chí Trưởng Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy khẩn trương thu thập tài liệu, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, tổ chức giám định thương tật đối với các nạn nhân để có căn cứ truy tố các đối tượng. 
 
Sau vụ hỗn chiến, Chu Quang Trung, Nguyễn Văn Hoa, Đậu Đức Thạch bị thương nặng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương. Do vết thương quá nặng nên các nạn nhân được chuyển xuống điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Kết luận giám định thương tật cho thấy, Trung bị thương tật 14%; Thạch là 13%, còn Hoa bị thương tật 5%. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Các đối tượng cũng cho biết, do trước đó đã uống rượu nên không kiểm soát được hành vi của bản thân. 
 
Căn cứ tài liệu và lời khai của các đối tượng tại cơ quan Công an, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu đã truy tố các đối tượng về hành vi cố ý gây thương tích theo Khoản 3, Điều 134, Bộ luật Hình sự. 
.

H. Thương

.