Thứ Ba, 11/02/2020, 08:21 [GMT+7]

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hiếp dâm trẻ em

(Congannghean.vn)-Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lương Văn Dậu (SN 1993) trú tại bản Đồng Mới, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” theo Điều 142, Bộ luật Hình sự.
Đối tượng Lương Văn Dậu
Đối tượng Lương Văn Dậu
Theo kết quả điều tra, vào hồi 17 giờ ngày 15/1, tại khu vực đồi keo thuộc bản Đồng Mới, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Lương Văn Dậu đã rủ con gái (con riêng của vợ Dậu) và cháu L. (7 tuổi) trú cùng bản đi thăm bẫy thú rừng. Khi đi đến đoạn dốc lên đồi keo thì con gái của Dậu kêu mệt và đi về nhà trước. Lúc này, chỉ còn cháu L. ở lại, Dậu đã nảy sinh ý đồ đen tối đối với cháu L..
 
Tại đây, lợi dụng lúc trời đã chập choạng tối cùng với địa hình đồi núi vắng vẻ, Dậu đã khống chế cháu L. để thực hiện hành vi đồi bại. Sau khi gây án xong, Dậu dùng lời lẽ doạ nạt và dặn cháu không được nói cho bất kỳ ai. Khi về nhà, cháu L. đã kể lại toàn bộ sự việc cho bố mẹ mình. Ngay sau đó, gia đình cháu L. đã làm đơn trình báo, tố cáo hành vi phạm tội của Lương Văn Dậu với cơ quan Công an.
 
Nhận được tin báo, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong đã khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc, đồng thời đưa cháu L. đi giám định tại Trung tâm giám định pháp y tỉnh Nghệ An. 
 
Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, củng cố các chứng cứ, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong đã tiến hành bắt giữ đối tượng Lương Văn Dậu và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
.

Nguyễn Quang

.