Thứ Năm, 11/06/2020, 15:45 [GMT+7]

Lĩnh án chung thân vì giết hàng xóm

(Congannghean.vn)-TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Tĩnh (SN 1976) trú xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ về tội danh Giết người. Nạn nhân của Tĩnh là bà Trần Thị Sinh (SN 1943) trú cùng địa phương.

Theo cáo trạng, Tĩnh từng có 2 tiền án, dù đã nhiều tuổi nhưng chưa lập gia đình. Nhà Tĩnh gần nhà bà Sinh nên gã thường qua chơi, nói chuyện. Trong lúc nói chuyện Tĩnh thường bị bà Sinh trêu chọc và có lời xúc phạm nên Tĩnh rất tức giận.

Đầu tháng 12/2019, Tĩnh mang theo con dao sang nhà bà Sinh để nói chuyện. Khi thấy cửa cổng bị khóa, Tĩnh nhảy tường rào vào nhà. Lúc này, bà Sinh đang soi đèn bắt ốc sên, thấy Tĩnh, bà hô hào hai đứa cháu đang chơi trước sân trốn đi còn mình thì bỏ chạy.

Nguyễn Văn Tĩnh trong phiên xét xử
Nguyễn Văn Tĩnh trong phiên xét xử

Tĩnh đuổi theo dùng dao chém khiến bà Sinh gục xuống sân. Chưa hả giận, trước khi bỏ đi, Tĩnh còn chém vào nhiều đồ vật trong nhà. Một lúc sau, cháu bà Sinh trốn trong phòng ngủ nhắn tin báo sự việc cho người thân.

Mọi người nhanh chóng có mặt đưa bà Sinh đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương nặng người phụ nữ này đã tử vong. Sau đó, Tĩnh đến cơ quan công an đầu thú.

Trong phiên xét xử, Tĩnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Tĩnh đã đền bù cho gia đình bị hại 43 triệu đồng. Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Tĩnh mức án chung thân và buộc bồi thường cho gia đình bị hại thêm 50 triệu đồng./.

.

Văn Hậu