Thứ Hai, 13/04/2020, 15:46 [GMT+7]

Chiếm đoạt xe máy của anh rể mang đi bán nhằm thoả mãn cơn nghiện

(Congannghean.vn)-Sau khi cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở tỉnh Kon Tum, Lương Văn Anh bỏ trốn về Nghệ An và lừa anh rể để mang xe máy đi bán lấy tiền tiêu xài cá nhân và thoả mãn cơn nghiện.
Đối tượng             Lương Văn Anh
Đối tượng Lương Văn Anh
 
Thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn vừa cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Lương Văn Anh (SN 1992) trú tại thôn Ri Mẹt, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Được biết, Anh là đối tượng nghiện ma tuý lâu năm.
 
Trước đó, vào cuối tháng 2/2020, sau khi thực hiện trót lọt 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở tỉnh Kon Tum, Anh đã bỏ trốn về bản Lưu Phong, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Quá trình ở đây, do không có tiền tiêu xài cá nhân và thoả mãn cơn nghiện ma tuý, hắn đã nảy sinh ý định lừa anh rể của mình là Lương Văn Tiến (SN 1961) trú tại bản Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn hòng chiếm đoạt tài sản.
 
Nghĩ là làm, vào khoảng 8 giờ ngày 25/3, Anh đi lên nhà anh Tiến ở bản Xiêng Thù để chơi. Sau 3 ngày ở đây, viện lý do đến xã Hữu Kiệm, huyện Kỳ Sơn lấy đồ, hắn đã hỏi mượn chiếc xe máy HDCUB 81 BKS 37KA-004.15 để đi và được anh Tiến đồng ý. Lúc này, lợi dụng sơ hở, hắn đã lấy trộm giấy đăng ký xe trong ví của người anh rể và đi xe lên thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn để bán cho 1 tiệm sửa chữa xe máy với giá 3.000.000 đồng. Sau khi có tiền, Anh đã mua ma tuý về sử dụng và tiêu xài cá nhân hết 1.800.000 đồng.
 
Đến sáng 30/3, khi biết bị em vợ lừa chiếm đoạt xe máy, anh Lương Văn Tiến đã đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn để trình báo sự việc. Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện đã nhanh chóng tiến hành xác minh, làm rõ.
 
Đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, biết không thể trốn tránh khi bị lực lượng chức năng điều tra, truy bắt, Anh đã đến cơ quan Công an để đầu thú. Được biết, chiếc xe máy mà y đã lừa anh Tiến để chiếm đoạt được Hội đồng định giá tài sản huyện Kỳ Sơn định giá 10.000.000 đồng.
 
Tại Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn, Lương Văn Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Quá trình điều tra, Anh còn khai nhận thêm: Trước đó, vào ngày 26/2, y đã cùng đồng bọn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản là 1 chiếc xe máy Sirius tại khu vực Đỉnh Đèo, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, rồi bỏ trốn vào Nghệ An.
 
Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đang phối hợp với Công an huyện Đăk Glei để giải quyết vụ án theo quy định của pháp luật.
.

Quang Phong

.