Thứ Bảy, 14/03/2020, 06:40 [GMT+7]

Vờ mua hàng để trộm cắp tài sản

(Congannghean.vn)-Thông tin từ Công an huyện Đô Lương cho biết, đơn vị vừa bắt một đối tượng nữ về hành vi trộm cắp tài sản. Điều đáng nói, đối tượng này đã dùng hương gây mê khiến nạn nhân mất cảnh giác nhằm trộm cắp tài sản.
Trần Thị Gái tại cơ quan Công an
Trần Thị Gái tại cơ quan Công an
Đối tượng là Trần Thị Gái (SN 1966) trú tại xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Trước đó vài ngày, Gái đã đến một quầy hàng tạp hóa ở chợ Đô Lương để mua cau thờ. Trên tay người phụ nữ này cầm một que hương đang tỏa khói. Đối tượng đã đưa tờ 500.000 đồng cho người bán hàng rồi lợi dụng nạn nhân mất tập trung bèn thò tay vào túi tiền để trộm tài sản. Tuy nhiên, người dân xung quanh đã kịp thời phát hiện và báo với lực lượng Công an. Tại cơ quan Công an, Gái khai nhận, trước đó, vào tháng 3/2019, cũng với thủ đoạn trên, đối tượng đã trộm 5,5 triệu đồng của một người bán hàng tạp hóa tại chợ Đô Lương. Về việc dùng hương gây mê, Trần Thị Gái khai là mua của một người qua mạng.
 
Hiện, vụ án đang tiếp tục điều tra, làm rõ. Lực lượng Công an khuyến cáo, người dân cần nâng cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng có thủ đoạn như trên báo ngay cho cơ quan chức năng để kịp thời xử lí.
 
.

M.H

.