Thứ Bảy, 28/03/2020, 09:58 [GMT+7]

Cháy cửa hàng kinh doanh thiết bị ô tô, 2 ông cháu tử vong

(Congannghean.vn)-Sáng 28/3, ông Hoàng Văn Chương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết: Trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hoả hoạn thiêu rụi một cửa hàng kinh doanh thiết bị ô tô khiến 2 người là ông cháu tử vong.

Theo đó, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 2h cùng ngày, tại cửa hàng kinh doanh thiết bị ô tô 2 tầng ở tổ dân phố 13, thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên do ông Lê Duy Ước (73 tuổi) làm chủ.

Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 2 ông cháu tử vong
Hiện trường vụ hỏa hoạn khiến 2 ông cháu tử vong

Ngay khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã nhanh chóng ứng cứu và báo cho lực lượng chức năng tới hỗ trợ. Chính quyền huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Hà Tĩnh điều động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tới dập lửa.

Tuy nhiên, do cửa hàng kinh doanh thiết bị ô tô có nhiều vật dụng dễ cháy như lốp ô tô, bình ắc quy nên đám cháy lan nhanh, ngọn lửa rất lớn, nhiều khói đen, gây khó khăn cho công tác dập lửa. Thời điểm xảy ra vụ hoả hoạn, bên trong cửa hàng có 11 người đang ngủ. Khi biết có cháy lớn, những người này đã chạy theo cầu thang lên tầng 2 và sang nhà hàng xóm.

Ông Lê Duy Ước bế cháu gái 7 tuổi không thoát ra được đã tử vong.

Đến khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Lúc này, lực lượng chức năng phải đeo bình dưỡng khí và dùng thang lên tầng 2 rồi tiếp tục phun nước xuống dập tắt hẳn đám cháy. Các đồ đạc, vật dụng trong tầng 1 của hàng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Công an huyện Cẩm Xuyên đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân sự việc.

Ngay sau khi dám cháy xẩy ra lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời để khống chế
Ngay sau khi dám cháy xảy ra lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời để khống chế

 

.

Thu Hường