Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201506/truy-bat-2-doi-tuong-trom-trau-612260/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201506/truy-bat-2-doi-tuong-trom-trau-612260/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Truy bắt 2 đối tượng trộm trâu - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 01/06/2015, 08:59 [GMT+7]

Truy bắt 2 đối tượng trộm trâu

(Congannghean.vn)-Ngày 30/5, Công an huyện Anh Sơn điều tra, làm rõ và bắt 2 đối tượng Nguyễn Văn Khánh (SN 1997) và Dương Đình Việt, đều trú tại thôn 3, xã Long Sơn, huyện Anh Sơn về hành vi trộm tài sản.
 
Trước đó, ngày 27/5/2015, Công an xã Long Sơn nhận được tin báo của hai gia đình ở thôn 3, xã Long Sơn, về việc mỗi gia đình bị mất một con trâu, trị giá 2 con trâu gần 40 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã cùng Công an huyện Anh Sơn đã khẩn trương đến hiện trường để xác minh, điều tra, làm rõ. Nhận định vụ trộm có tính chất phức tạp nên ngày 28/5, Công an huyện Anh Sơn đã xác lập chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian tiến hành rà soát các đối tượng, “nổi” trên địa bàn Ban chuyên án phát hiện 2 đối tượng có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Căn cứ vào dấu vết để lại, kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện đã nhanh chóng làm rõ và dựng được chân dung đối tượng trộm trâu.
2 đối tượng Nguyễn Văn Khánh và Dương Đình Việt
2 đối tượng Nguyễn Văn Khánh và Dương Đình Việt
 Củng cố tài liệu, chứng cứ, Công an huyện Anh Sơn đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng liên quan đến vụ án là: Nguyễn Văn Khánh (SN 1997) thủ phạm trộm 2 con trâu của 2 gia đình nói trên và Dương Đình Việt, là người “giúp sức” khi đã dùng xe ôtô tải của mình vận chuyển trâu mà Khánh trộm được mang đi tiêu thụ ở huyện Diễn Châu. Công an huyện Anh Sơn đã thu hồi 2 con trâu trả lại cho bị hại và tạm giữ chiếc xe ôtô nói trên, là phương tiện gây án. 
 Phương tiện        hai đối tượng dùng   để vận chuyển trâu         đi         tiêu        thụ
Phương tiện hai đối tượng dùng để vận chuyển trâu đi tiêu thụ
 
Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng Công an huyện Anh Sơn cho biết: Việc khám phá thành công chuyên án phần nào giảm bớt sự hoang mang trong nhân dân. Bên cạnh tiếp tục đấu tranh mở rộng nhằm làm rõ thêm một số vụ trộm trâu trên địa bàn, đơn vị cũng đã tuyên truyền người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác trước những phương thức hoạt động, thủ đoạn của các đối tượng trộm trâu. 
 
Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Anh Sơn tiếp tục điều tra, mở rộng để làm rõ các đối tượng có liên quan.
.

Trường Khuyên

.