Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201811/cong-bo-thanh-lap-dang-bo-cuc-dao-tao-bo-cong-an-823552/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201811/cong-bo-thanh-lap-dang-bo-cuc-dao-tao-bo-cong-an-823552/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Công bố thành lập Đảng bộ Cục Đào tạo (Bộ Công an) - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 13/11/2018, 09:32 [GMT+7]

Công bố thành lập Đảng bộ Cục Đào tạo (Bộ Công an)

Chiều 12-11, tại Hà Nội, Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Cục Đào tạo và chỉ định Đảng ủy Cục Đào tạo, nhiệm kỳ 2018 – 2020.

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ, đại diện các trường CAND khu vực phía Bắc.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương về việc thành lập Đảng bộ cơ sở Cục Đào tạo trực thuộc Đảng uỷ Công an Trung ương và chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ Cục Đào tạo gồm 11 đồng chí; Ban Thường vụ Đảng uỷ Cục gồm 3 đồng chí.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng với các đồng chí trong Đảng ủy Cục Đào tạo.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cùng với các đồng chí trong Đảng ủy Cục Đào tạo.

Thay mặt Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành đã gửi tới Đảng bộ Cục Đào tạo và cán bộ chiến sĩ của Cục lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng chí Thứ trưởng cho biết, lực lượng CAND đang thực hiện Nghị quyết 22 ngày 15-3-2018 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị định số 01 của Chính phủ, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an, nhằm hướng tới mục tiêu “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Cục Đào tạo phải nắm chắc Nghị quyết của Bộ Chính trị, để cùng xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ vì chủ trương lớn này sẽ liên quan tới giáo dục đào tạo, một lĩnh vực quan trọng, được Trung ương rất quan tâm.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành, các nước trên thế giới cũng hết sức quan tâm đến lĩnh vực này. Có những quốc gia không tài nguyên hoặc có rất ít tài nguyên, nhưng họ lại có nguồn nhân lực chất lượng cao, như Hàn Quốc, Singapore, Israel... Xếp hạng những nước có chỉ số cạnh tranh cao, cơ bản lại là những nước không tài nguyên. Do đó, chủ trương sắp xếp bộ máy chung nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đang đặt ra nhiều vấn đề mới. Đó là vấn đề đào tạo của các trường CAND, vấn đề nâng bậc khả năng xếp hạng.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Đảng bộ Cục Đào tạo.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Đảng bộ Cục Đào tạo.

“Vừa rồi, Đại học quốc gia Hà Nội được nâng 15 bậc, Đại học Bách Khoa Hà Nội nâng 30 bậc trong bảng xếp hạng đại học châu Á. Các trường bên ngoài hết sức quyết liệt về xếp hạng, chúng ta phải nghĩ đến vấn đề này. Trong bối cảnh mới, các đồng chí cần suy nghĩ đến câu chuyện đào tạo tiến sĩ vì nhiều nước, như nước Nga, họ thay đổi hết sức nhanh chóng. Đồng thời, cần nghĩ đến chuyện đào tạo nhân lực cho “ba tây” Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ là rất cần thiết; đào tạo nhân lực cho vùng dân tộc ít người; đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ, phải phát triển được phong trào đam mê học ngoại ngữ, phong trào sử dụng ngoại ngữ. Hiện các khu dân cư ở Hà Nội có đông người nước ngoài, giờ cán bộ cảnh sát khu vực không có ngoại ngữ thì sẽ giải quyết mọi việc ra sao”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Về đội ngũ cán bộ của Cục Đào tạo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành yêu cầu Cục phải có định hướng để có đội ngũ chuyên gia giỏi trên từng lĩnh vực, cần thiết sẽ đưa cán bộ đi đào tạo ở trình độ cao hơn, xa hơn…

Thiếu tướng Bùi Minh Giám, Cục trưởng, Bí thư Đảng ủy Cục Đào tạo cho biết: “Chúng tôi luôn ý thức được rằng, trên cương vị mới sẽ gặp không ít khó khăn. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, các đơn vị chức năng và toàn thể cán bộ, đảng viên của Cục. Chúng tôi sẽ khắc phục mọi khó khăn, tiếp tục học tập phấn đấu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, thống nhất đoàn kết nội bộ phát huy tinh thần dân chủ trong Đảng ủy, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao”.

.

Nguồn: Thu Phương/Báo CAND

.