Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201811/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-doan-ket-dong-long-thi-moi-viec-deu-di-den-thang-loi-823317/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201811/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-doan-ket-dong-long-thi-moi-viec-deu-di-den-thang-loi-823317/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đoàn kết, đồng lòng thì mọi việc đều đi đến thắng lợi - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 12/11/2018, 08:40 [GMT+7]

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Đoàn kết, đồng lòng thì mọi việc đều đi đến thắng lợi

Trò chuyện với đồng bào các dân tộc xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong muốn nhân dân trong xã tiếp tục nêu cao tinh thần đại đoàn kết, thương yêu, đùm bọc, tạo sự đồng lòng, nhất trí để đưa mọi chủ trương, chính sách của Đảng cùng đi đến thắng lợi.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng bà con xã Dur Kmăl.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh lưu niệm cùng bà con xã Dur Kmăl.

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), ngày 11/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk.

Tham dự ngày hội có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Đào Việt Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk.

Tại Ngày hội, bà con đã cùng nhau ôn lại lịch sử, truyền thống 88 năm qua của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; điểm lại những kết quả đạt được sau 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước ở thôn, buôn.

Xã Dur Kmăl là khu căn cứ cách mạng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có diện tích tự nhiên hơn 7.000ha, với gần 7.500 nhân khẩu, gồm 7 dân tộc anh em, trong đó hơn 50% là đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2000, đồng bào các dân tộc xã Dur Kmăl đã vinh dự được Chủ tịch Nước công nhận là xã Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân; hai buôn là Buôn Dur 1 và Buôn Kmăl được công nhận là buôn Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Năm 2018, toàn xã có 84 hộ gia đình chính sách; hộ gia đình có nhà kiên cố 56,2%; số hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh là 85%; số hộ được sử dụng nước sạch là 82,85%; số người dân đã mua bảo hiểm y tế là 87,4; thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 28 triệu đồng/người. Đến nay xã có 1.100 hộ trên tổng số 1.565 hộ gia đình được công nhận đủ tiêu chuẩn gia đình văn hóa đạt 70,3%; hiện có 4/7 thôn buôn được công nhận thôn buôn văn hóa...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho 7 thôn, buôn trên địa bàn.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho 7 thôn, buôn trên địa bàn.

Tinh thần đại đoàn kết và sự đồng lòng này đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắc tới khi trò chuyện với bà con xã Dur Kmăl. “Muốn đoàn kết thì không thể một cá nhân riêng lẻ mà phải có sự tổ chức, tập hợp bà con, tập hợp quần chúng nhân dân, trên dưới đồng lòng… Muốn đoàn kết thì chúng ta phải có Mặt trận, thành lập Mặt trận để tinh thần đại đoàn kết được phát huy, đúng như lời Bác Hồ đã căn dặn “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết, thành công, thành công, đại thành công”. Đoàn kết thì mọi việc đều đi đến thắng lợi”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, sức mạnh đại đoàn kết và vai trò vận động quần chúng nhân dân đã được duy trì từ trước khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Tháng 3 năm 1930 Đảng được thành lập thì ngay sau đó tháng 11 đã thành lập Mặt trận. Cho đến khi tiến hành cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam ra đời năm 1960, lúc đó chưa có sự ra đời của Đảng Nhân dân cách mạng miền Nam. Do vậy, Mặt trận là nơi kêu gọi tập hợp rộng rãi đông đảo các tầng lớp nhân dân hình thành liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ hòa bình ở Việt Nam để phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh của toàn dân, đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ đi đến thắng lợi vang dội. Bởi vậy, trong giai đoạn nào của Đảng cũng có sự song hành của Mặt trận, đặc biệt với hình ảnh Bác Hồ - Bác Tôn, đây là hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết dân tộc.

Đánh giá cao việc Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư từ hơn 10 năm qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng ngày hội đã phát huy tinh thần đại đoàn kết, tạo sự đồng lòng, nhất trí trong nhân dân vì chỉ khi đoàn kết, đồng lòng thì mọi việc đều đi đến thành công và thắng lợi.

Biểu dương những kết quả đạt được của xã Dur Kmăl thời gian qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui mừng khi cảm nhận được niềm vui, niềm phấn khởi của bà con trước sự đổi thay của mảnh đất anh hùng. Toàn thể bà con, nhân dân trong xã đã phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng kết hợp với việc thực hiện và triển khai các chính sách của Đảng trong giai đoạn mới, cùng với đó là sự chuyển dịch trong phương hướng phát triển kinh tế thông qua chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, từ đó thu được nhiều kết quả to lớn trong tất cả các lĩnh vực như kinh tế, xã hội, văn hóa giáo dục, xây dựng nông thôn mới…

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm tại xã Dur Kmăl.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm tại xã Dur Kmăl.

“Có được những kết quả đó là nhờ vào tinh thần đoàn kết trong nhân dân, nhân dân cùng đồng lòng đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết thì nhất định thành công, thành công đại thành công”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh. Đồng thời mong muốn bà con các dân tộc ở Dur Kmăl, Krông Ana tiếp tục triển khai có hiệu quả các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; khẳng định Trung ương luôn tạo điều kiện để các địa phương xây dựng phát triển, kể cả cung cấp nguồn lực vật chất, kinh nghiệm, đào tạo cán bộ, ứng dụng khoa học kỹ thuật…

Nhân dịp này, thay mặt Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng quà cho 7 thôn, buôn thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu và hộ nghèo trên địa bàn xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk./.

.

Nguồn: Hương Diệp/Dangcongsan.vn

.